Nghẹn ngào cậu bé 13 tuổi đạp xe 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em

Câu chuyện về cậu bé 13 tuổi này đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và khiến bất cứ ai cũng phải xúc động, nghẹn ngào.

Cậu bé 13 tuổi được nhắc tới trong câu chuyện có tên là Vì Quyết Chiến, người dân tộc Thái ở huyện Vân Hồ, Sơn La. Hành trình từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em của cậu bé này khiến người ta không khỏi kinh ngạc, xúc động thốt lên: Chuyện lạ có thật!
Quyết Chiến biết tin em của mình (hơn 2 tháng tuổi, sinh non, nhẹ cân) được đưa về điều trị ở Hà Nội. Vì nhớ em và cũng chẳng biết Hà Nội ở đâu, cách bao xa, Quyết Chiến đã đạp chiếc xe không phanh để đi thăm em.
Clip cậu bé 13 tuổi đạp xe 100km xuống Hà Nội thăm em:

Mô tả video


Đạp xe 100km tới Hòa Bình vào tối ngày 25/3, vì quá mệt cậu bé bị ngất xỉu, ngã lăn ra giữa đèo. Tại đây, cậu đã gặp được những người đi đường tốt bụng.
Ban đầu những người này tưởng cậu bé bỏ nhà đi. Họ cố gắng truy hỏi, tìm cách thức liên hệ với gia đình vì sợ cậu bé bên ngoài một mình gặp nguy hiểm. Sau đó, những người này đã mua đồ ăn, báo tin cho bố Chiến và đưa cậu bé cùng chiếc xe đạp xuống tận Hà Nội.
Nghen ngao cau be 13 tuoi dap xe 100km tu Son La xuong Ha Noi tham em
Cậu bé đã được tới viện để thăm em mình. Câu chuyện khiến người ta thực sự xúc động, nghẹn ngào. 
Đúng sáng ngày 26/3, Vì Quyết Chiến đã tới Bệnh viện Nhi T.Ư để thăm em của mình. Hành trình của cậu bé khiến bất cứ ai biết được cũng xúc động, nghẹn ngào.
Nghen ngao cau be 13 tuoi dap xe 100km tu Son La xuong Ha Noi tham em-Hinh-2
 
Theo Tuổi Trẻ đưa tin, Chiến đã được bố đưa về nhà bằng ô tô. Tiền xe bố con Chiến đi là của một bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư tặng. Bác sĩ chính là người trực tiếp điều trị cho em của Chiến.
Bác sĩ cũng tặng Chiến tiền mua một đôi dép mới thay cho đôi dép đã rách sau quãng đường 103km được kiêm thêm 'nhiệm vụ" má phanh.
Theo Hương Trà/Thế giới trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)