“Mọc” vô duyên giữa đèo Mã Pì Lèng khách sạn bị dân mạng kêu gọi tẩy chay

(Kiến Thức) - Khi hình ảnh về tòa nhà 7 tầng giữa đèo Mã Pì Lèng được đăng tải, CĐM đã ngay lập tức kêu gọi tẩy chay công trình phá hoại môi trường này.

Ngày 03/10, trên trang cá nhân của mình, nhà báo Trần Đăng Tuấn đã chia sẻ sự bức xúc và lo lắng trước việc đèo Mã Pì Lèng dần bị bê tông hoá đã thu hút sự chú ý của CĐM. 
Kèm theo lời chia sẻ, nhà báo Trần Đăng Tuấn đăng kèm theo hình ảnh một toà nhà bê tông 7 tầng có tên Mã Pì Lèng Panorama được xây dựng giữa đèo. Hình ảnh trên ngay khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng cư dân mạng.
 Khách sạn Panorama nằm sừng sững giữa đèo
Nội dung bài được nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ cụ thể như sau:
"TÔI KÊU GỌI BẠN !
Bạn lên Mã Pì Lèng là để thấy nước mình có những nơi đẹp đến kỳ ảo.
Nhưng nếu bạn vào dùng dịch vụ của quán - Hotel này, là bạn góp một phần để đẩy gần cái ngày sẽ không còn cảnh quan Mã Pì Lèng để thưởng ngoạn nữa. Vì một cái kiếm được tiền sẽ mọc lên những cái khác, rất nhanh thôi! Con cháu bạn sẽ thấy những cái răng sâu Bêtông lổn nhổn dọc bờ dốc hùng vĩ này.
Tôi và bạn không có quyền làm gì với cái răng Bêtông. Những người có quyền xoá bỏ nó thì đang ậm ờ. Nhưng đây là điều ta có quyền:
Nếu bạn thực sự yêu Mã Pì Lèng, bạn hãy Không cho những kẻ phá hoại Mã Pì Lèng một cơ hội kiếm tiền nào !
TẨY CHAY NÓ, NẾU BẠN YÊU MÃ PÌ LÈNG
P.S : nếu bạn cũng thấy chướng mắt khi nhìn cái nhà này, bạn share giúp tôi stt."
Cảnh đẹp hoang sơ của đèo trước khi bị bê tông hoá 
Bài viết của nhà báo Trần Đăng Tuấn thể hiện sự bức xúc trước hình ảnh khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng khiến cho cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nơi đây dường như bị phá hoại. 
Nhà báo cũng chia sẻ sự lo lắng nơi đây sẽ nhanh chóng bị bê tông hoá, phá huỷ những vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ của chốn "tiên cảnh" này. Đồng thời kêu gọi cộng đồng mạng hãy tẩy chay khách sạn này, trả lại Mã Pì Lèng vẻ đẹp vốn có.
Chỉ trong thời gian ngắn, bài viết đã nhận được hơn 13.000 like, 5.300 lượt share và hơn 2.100 lượt bình luận. Đa phần những lời bình luận đều lên tiếng ủng hộ ý kiến của nhà báo và cho rằng đừng để sự xâm lấn thô bạo của con người tới thiên nhiên hoang sơ.
Thể hiện sự bức xúc của mình, nickname L.A.P bình luận: "- Nếu chính quyền địa phương không làm quyết liệt , mà cứ để tồn tại thì còn đâu sự hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên !. Tôi tẩy chay !!!"
Đồng quan điểm tẩy chay với khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng còn có nhiều nickname khác.  "Trả lại Mã Pì Lèng hùng vĩ, hooang sơ cho chúng tôi!!!",  "Tẩy chay khách sạn Panorama, không thể để chúng phá hoại Mã Pì Lèng!" hay "Làm mất đi vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ rồi.". 
Tuy nhiên, ngoài những bình luận phản đối gay gắt, tỏ ra bức xúc như trên cũng có số ít người bày tỏ quan điểm ủng hộ với việc bê tông hoá con đèo. Họ cho rằng việc xây dựng công trình như vậy sẽ giúp cho Mã Pì Lèng nhanh chóng trở thành điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, người dân nơi đây cũng sẽ có nhiều việc làm hơn, thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế tại địa phương.
Đèo Mã Pì Lèng bị che mất một phần vì khách sạn
Cụ thể, nickname Ốc Tiêu bình luận: "Nếu khi nào các ông lên đây sống cả đời để chịu cùng cái cơ cực của người dân thì hãy kêu gọi. Đừng bắt người khác phải chịu khổ để bạn được thấy vẻ đẹp của thiên nhiên".
Đồng quan điểm với các bình luận cho rằng nên bê tông hóa Mã Pì Lèng để khai thác du lịch còn có nickname P.H.A: "Làm gì đến mức tàn phá núi rừng, mọi người cứ làm quá lên. Toàn những người ở đâu mà nói cứ như sống hàng ngày ở đó vậy. Là một người dân địa phương, mình chỉ muốn du lịch được phát triển, người dân bớt khổ. Cứ khăng khăng giữ cảnh quan nguyên sơ thì làm sao phát triển được kinh tế địa phương?"
Tuy nhiên, những ý ủng hộ trên ngay lập tức hứng chịu làn sóng phản đối của đông đảo cư dân mạng. Hiện những hình ảnh trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Clip Khám Phá Mã Pì Lèng, “Cực Phẩm” Hà Giang - Nguồn: Youtube


Thuỳ Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)