Mãn nhãn với màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng 3D tại Ô Quan Chưởng

Google News

tại khu vực Ô Quan Chưởng (quận Hoàn Kiếm) sẽ diễn ra hoạt động trình diễn visual nghệ thuật 3D mapping hình ảnh các sản phẩm du lịch đêm và các điểm di sản văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội.

Mãn nhãn với màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng 3D lung linh tại Ô Quan Chưởng.

Man nhan voi man trinh dien nghe thuat anh sang 3D tai O Quan Chuong

Trong các tối từ 24 đến 26/11/2023 tại khu vực Ô Quan Chưởng sẽ diễn ra hoạt động trình diễn visual nghệ thuật 3D mapping hình ảnh các sản phẩm du lịch đêm và các điểm di sản văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội.

Man nhan voi man trinh dien nghe thuat anh sang 3D tai O Quan Chuong-Hinh-2

Điểm nhấn của lễ hội là các họa tiết của 13 Di sản Vật thể và Phi vật thể đặc trưng cho các giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật của Thủ đô như Cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng, chùa Một Cột, Tháp Bút, tranh Hàng Trống, nón lá Làng Chuông, Tứ Trấn, Khuê Văn Các, Hoàng thành Thăng Long... sẽ được trình chiếu.

Man nhan voi man trinh dien nghe thuat anh sang 3D tai O Quan Chuong-Hinh-3

Màn trình diễn 3D mapping được kỳ vọng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, ấn tượng từ sự kết hợp giữa công nghệ và không gian Ô Quan Chưởng cổ kính trong đêm.

Man nhan voi man trinh dien nghe thuat anh sang 3D tai O Quan Chuong-Hinh-4

Man nhan voi man trinh dien nghe thuat anh sang 3D tai O Quan Chuong-Hinh-5

Bên cạnh Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng, người dân và du khách sẽ được thưởng thức âm nhạc dân gian đương đại tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm.

Man nhan voi man trinh dien nghe thuat anh sang 3D tai O Quan Chuong-Hinh-6

Man nhan voi man trinh dien nghe thuat anh sang 3D tai O Quan Chuong-Hinh-7

Lần đầu được trải nghiệm trình chiếu nghệ thuật ánh sáng tại cửa ngõ Ô Quan Chưởng, người dân đều rất phấn khởi, thích thú chiêm ngưỡng hình ảnh trình diễn visual 3D mapping. Nhiều bạn trẻ thích thú ghi lại những màn trình diễn 3D trong không gian cổ kính và kỳ ảo.

Man nhan voi man trinh dien nghe thuat anh sang 3D tai O Quan Chuong-Hinh-8

Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội, giới thiệu Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội-Điểm chạm của những xúc cảm” và công bố Quyết định công nhận khu du lịch cấp thành phố Khu vực hồ Hoàn Kiếm - phụ cận và khu phố cổ Hà Nội được tổ chức, nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch đêm của Thủ đô Hà Nội, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút khách, tăng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch, góp phần đưa du lịch đêm trở thành sản phẩm chủ đạo để phát triển kinh tế ban đêm ở Hà Nội.
Theo Nguyễn Trọng Tài/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)