Với những ai từng có dịp đặt chân đến xứ sở chùa Vàng và may mắn được thưởng thức món " hải sản xô" này thì chắc chắn sẽ khó mà quên được hương vị tuyệt vời ấy.Không cần phải đi đâu xa, ngay trong lòng phố cổ Hà Nội, hải sản xô Thái Lan là trong những món ăn khách và được giới trẻ cũng như du khách order nhiều nhất ở nhà hàng Beer 2ku (Lương Ngọc Quyến, Hà Nội).Điểm đặc biệt của hải sản xô là các món hải sản đều được bày trí trong một chiếc xô và khi thưởng thức sẽ “đổ ùm” lên mặt khay, ăn kèm với mì trần và bánh mì, nhìn là phát thèm.Chị Thảo, người mang món ăn từ Thái Lan về và cũng là quản lý cửa hàng chia sẻ, ý tưởng món ăn này chủ yếu là từ hoài niệm thời chị còn du học bên Thái Lan. Vốn dĩ không thể mỗi lần thèm là bay sang Thái thưởng thức được nên chị quyết tâm mày mò tự nấu món ăn để thưởng thức, rồi biến nó thành một trong những thực đơn đắt khách tại đây.Vị chua cay với hương thông nồng nức mũi dù ở khoảng cách xa cũng có thể quyến rũ thực khách đến gần chính là nét đặc trưng của các món ăn có xuất xứ từ Thái Lan.Hải sản kèm ngô, cà rốt và nước sốt sẽ được nấu chín trước khi cho ra xô.Cả 1 khay khổng lồ đầy ngập hải sản như: ghẹ, tôm, mực, sò huyết, ngao,… kèm với cà rốt, ngô ngọt được làm chín và ướp bởi 1 lớp nước sốt cay cay mặn mặn đậm đà ngon tuyệt vời.Bánh mì và mì tôm trần qua nước sôi là món ăn kèm của hải sản bốc tay này.Bên cạnh hải sản xô, quán cũng phục vụ thêm những món ăn khác rất được lòng giới trẻ như sườn nướng...... hay món nem rán truyền thống của Việt Nam.
Với những ai từng có dịp đặt chân đến xứ sở chùa Vàng và may mắn được thưởng thức món " hải sản xô" này thì chắc chắn sẽ khó mà quên được hương vị tuyệt vời ấy.
Không cần phải đi đâu xa, ngay trong lòng phố cổ Hà Nội, hải sản xô Thái Lan là trong những món ăn khách và được giới trẻ cũng như du khách order nhiều nhất ở nhà hàng Beer 2ku (Lương Ngọc Quyến, Hà Nội).
Điểm đặc biệt của hải sản xô là các món hải sản đều được bày trí trong một chiếc xô và khi thưởng thức sẽ “đổ ùm” lên mặt khay, ăn kèm với mì trần và bánh mì, nhìn là phát thèm.
Chị Thảo, người mang món ăn từ Thái Lan về và cũng là quản lý cửa hàng chia sẻ, ý tưởng món ăn này chủ yếu là từ hoài niệm thời chị còn du học bên Thái Lan. Vốn dĩ không thể mỗi lần thèm là bay sang Thái thưởng thức được nên chị quyết tâm mày mò tự nấu món ăn để thưởng thức, rồi biến nó thành một trong những thực đơn đắt khách tại đây.
Vị chua cay với hương thông nồng nức mũi dù ở khoảng cách xa cũng có thể quyến rũ thực khách đến gần chính là nét đặc trưng của các món ăn có xuất xứ từ Thái Lan.
Hải sản kèm ngô, cà rốt và nước sốt sẽ được nấu chín trước khi cho ra xô.
Cả 1 khay khổng lồ đầy ngập hải sản như: ghẹ, tôm, mực, sò huyết, ngao,… kèm với cà rốt, ngô ngọt được làm chín và ướp bởi 1 lớp nước sốt cay cay mặn mặn đậm đà ngon tuyệt vời.
Bánh mì và mì tôm trần qua nước sôi là món ăn kèm của hải sản bốc tay này.
Bên cạnh hải sản xô, quán cũng phục vụ thêm những món ăn khác rất được lòng giới trẻ như sườn nướng...
... hay món nem rán truyền thống của Việt Nam.