Được nghỉ tránh dịch Covid-19, học sinh Nam Định "off bang" khoe xe điện

(Kiến Thức) - Mặc dù được khuyến cáo không tụ tập trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19, hàng trăm học sinh Nam Định vẫn tụ tập off hội xe điện.

Học sinh, sinh viên ở nhiều tỉnh thành trên cả nước vẫn đang trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19. Mặc dù được khuyến cáo rằng không nên tụ tập nơi đông người phòng virus lây lan nhưng nhiều em học sinh vẫn bất chấp, đi chơi ở những địa điểm đông người.
Mới đây, hình ảnh hàng trăm học sinh trên địa bàn tỉnh Nam Định tụ tập, off hội xe điện cho đỡ "rảnh" khi dịch Covid-19 vẫn đang trong thời gian nguy hiểm xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Duoc nghi tranh dich Covid-19, hoc sinh Nam Dinh
Nhóm thiếu niên vượt hàng chục km tới thành phố Nam Định off hội xe điện. 
Được biết, sau khi kêu gọi trên mạng xã hội thì rất đông học sinh đã di chuyển bằng xe đạp điệp từ các huyện Vụ Bản, Ý Yên, Giao Thuỷ, Xuân Trường, Trực Ninh, Mỹ Lộc,...vượt hàng chục km để tới gặp gỡ tại hồ Vị Xuyên, thành phố Nam Định. Buổi off "bổ ích" được các thành viên đánh giá là kết thúc mĩ mãn với tiệc bim bim và trà đá. 
Không chỉ khiến dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát và lây lan nhanh, việc những em học sinh vượt hàng chục km cũng rất nguy hiểm, mây mất an toàn giao thông và đe doạ tính mạng của chính các em.
Duoc nghi tranh dich Covid-19, hoc sinh Nam Dinh
Hành động tụ tập giữa lúc dịch bệnh chưa kiểm soát được triệt để của các em học sinh Nam Định khiến nhiều người phẫn nộ. 
Thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.
L.Đ bình luận: "Người ta đang tránh chỗ đông người không được đây lại còn vun vào với lý do vô cùng ngớ ngẩn. Tuổi trẻ ai cũng có lúc nông nổi thế nhưng nên nhớ, nông nổi không đồng nghĩa với ngu".
Đồng quan điểm, H.M.B bức xúc: "Cho đi học thì kêu không an toàn, giờ ở nhà thì đổ đốn ra thế này đây. Chả biết giao lưu kết nối gì giữa cái mù dịch thế này?".
Bên cạnh đó cũng có nhiều người cho rằng tuy buổi off vô bổ nhưng cũng không quá nghiêm trọng. Facebooker V.Y bày tỏ quan điểm: "Ở quê bố mẹ không thể quản chặt như trên thành phố. Hơn nữa mình thấy cũng không có gì quá đáng, người lớn vẫn đi phượt, chen chúc ở địa điểm du lịch đấy thôi? Tại sao lại cấm trẻ con giao lưu bạn bè?".
Hiện, vụ việc vẫn đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.

Xem thêm clip: [ BIG OFF XE ĐIỆN ] Nam Định - Thái Bình - Hà Nam - Thanh Hóa - Nguồn: Youtube


Quỳnh Thư

>> xem thêm

Bình luận(0)