Chỉ cần lướt mạng xã hội hoặc tìm kiếm với từ khoá "cỗ cưới miền Tây" hay "tiệc cưới miền Tây", chúng ta có thể dễ dàng thấy được những mâm cỗ với màu sắc vô cùng bắt mắt, hấp dẫn.Một trong những yếu tố khiến cho các mâm cỗ của người miền Tây luôn hấp dẫn chính là có nhiều màu sắc đa dạng, bắt mắt.Có được một mâm cỗ cưới miền Tây bắt mắt là nhờ vào sự kết hợp các nguyên liệu đa dạng, cách chế biến từng món khiến cho mỗi món ăn đều có những màu sắc rất hấp dẫn.Trong đó, có thể thấy rằng các nguyên liệu được sử dụng thường được ưu tiên màu đỏ, vàng, cam như xôi gấc, tôm, ghẹ, cà rốt. Hay trong cách chế biến sẽ là chiên vàng, hoặc chế các loại nước sốt, nước chấm có màu đỏ, màu vàng cam... Tất nhiên, càng không thể phủ nhận hương vị của ẩm thực miền Tây bởi quá nhiều món ngon, kích thích vị giác.Tại một vài nơi như Long An, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp..., dù có rất nhiều tiệm nhận đặt tiệc cưới, thế nhưng có những điểm khá chung trong chế biến cũng như chọn món.Có thể kể đến những đĩa/ mẹt khai vị với các món như mai ghẹ, thịt nướng, bò cuộn, tôm cuộn, chả giò hải sản... đều là những món có màu sắc hấp dẫn.Ngay cả món gỏi cũng là sự kết hợp của những loại rau củ đa sắc màuĐặc biệt, món lẩu - điểm nhấn của bàn tiệc tất nhiên cũng là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, rau củ với đủ các màu.Đáng chú ý, ngay cả khi đám cưới lựa chọn các món cỗ cưới là đồ chay, nhưng các món trên bàn tiệc vẫn rất hấp dẫn bởi những mắc sắc đa dạng và hấp dẫn.Một mâm cỗ cưới ở miền Tây
Chỉ cần lướt mạng xã hội hoặc tìm kiếm với từ khoá "cỗ cưới miền Tây" hay "tiệc cưới miền Tây", chúng ta có thể dễ dàng thấy được những mâm cỗ với màu sắc vô cùng bắt mắt, hấp dẫn.
Một trong những yếu tố khiến cho các mâm cỗ của người miền Tây luôn hấp dẫn chính là có nhiều màu sắc đa dạng, bắt mắt.
Có được một mâm cỗ cưới miền Tây bắt mắt là nhờ vào sự kết hợp các nguyên liệu đa dạng, cách chế biến từng món khiến cho mỗi món ăn đều có những màu sắc rất hấp dẫn.
Trong đó, có thể thấy rằng các nguyên liệu được sử dụng thường được ưu tiên màu đỏ, vàng, cam như xôi gấc, tôm, ghẹ, cà rốt. Hay trong cách chế biến sẽ là chiên vàng, hoặc chế các loại nước sốt, nước chấm có màu đỏ, màu vàng cam... Tất nhiên, càng không thể phủ nhận hương vị của ẩm thực miền Tây bởi quá nhiều món ngon, kích thích vị giác.
Tại một vài nơi như Long An, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp..., dù có rất nhiều tiệm nhận đặt tiệc cưới, thế nhưng có những điểm khá chung trong chế biến cũng như chọn món.
Có thể kể đến những đĩa/ mẹt khai vị với các món như mai ghẹ, thịt nướng, bò cuộn, tôm cuộn, chả giò hải sản... đều là những món có màu sắc hấp dẫn.
Ngay cả món gỏi cũng là sự kết hợp của những loại rau củ đa sắc màu
Đặc biệt, món lẩu - điểm nhấn của bàn tiệc tất nhiên cũng là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, rau củ với đủ các màu.
Đáng chú ý, ngay cả khi đám cưới lựa chọn các món cỗ cưới là đồ chay, nhưng các món trên bàn tiệc vẫn rất hấp dẫn bởi những mắc sắc đa dạng và hấp dẫn.
Một mâm cỗ cưới ở miền Tây