![]() |
| Dự án đường Vành đai phía Tây (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) có chiều dài hơn 19km, được khởi công vào tháng 9/2018 với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. |
![]() |
| Công trình do liên danh Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn - Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) thi công đi qua 5 xã của huyện Hòa Vang gồm: Hòa Khương, Hòa Phong, Hòa Phú, Hòa Ninh và Hòa Liên. |
![]() |
| Tuy nhiên, sau 3 lần gia hạn tiến độ, do nhiều nguyên nhân, dự án vẫn chưa thể hoàn thành. |
![]() |
| Theo kế hoạch, thời gian hoàn thành công trình là tháng 12/2020, gia hạn đến tháng 9/2022, rồi giãn ra đến tháng 12/2022. Thế nhưng, đến nay vẫn còn rất nhiều khối lượng công việc cần phải thực hiện. |
![]() |
| Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng cho biết, tiến độ thi công hoàn thành dự án đường Vành đai phía Tây chậm trễ do nhiều nguyên nhân. |
![]() |
| Việc thi công chậm trễ trong giai đoạn 2018-2021 chủ yếu do nguyên nhân giải phóng mặt bằng, dịch COVID-19, điều kiện thời tiết bất lợi... |
![]() |
| Ngoài ra, năng lực nhà thầu thi công Tổng Công ty xây dựng Công trình giao thông 1 (Cienco1) chưa đáp ứng yêu cầu tại các vị trí đã bàn giao mặt bằng. |
![]() |
| Đến năm 2022, công tác bàn giao mặt bằng cơ bản hoàn thành (vẫn còn một số vị trí vướng cục bộ) nhưng do việc bàn giao mặt bằng đã chậm trễ, kéo dài nhiều năm nên đã gây thiệt hại về tài chính cho nhà thầu. |
![]() |
| Đồng thời với tác động của đại dịch COVID-19, giá cả vật tư, vật liệu nhân công trên thị trường tại thời điểm thi công cao hơn nhiều so với đơn giá thi công theo hợp đồng, việc mất cân đối tài chính của Nhà thầu Cienco 1 tác động làm năng lực tài chính của nhà thầu bị suy giảm so với trước đây nên giai đoạn từ năm 2022 đến nay, mặc dù không còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng, nhưng tiến độ thi công vẫn không đáp ứng yêu cầu. Các thanh sắt hoen rỉ trên thành cầu tại công trình. |
Tại nhiều tuyến phố ở Thủ đô, hàng ngàn người dân đội mưa xếp hàng dài từ tối đến sáng, chờ tới lượt mua vàng ngày vía Thần Tài để rước lộc cầu may.
Tại nhiều tuyến phố ở Thủ đô, hàng ngàn người dân đội mưa xếp hàng dài từ tối đến sáng, chờ tới lượt mua vàng ngày vía Thần Tài để rước lộc cầu may.
Xanh SM là lựa chọn số một của người dùng tại cả ba khu vực khảo sát gồm miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam.
Tại các khu vực chưa được giám sát bằng camera AI, tình trạng lấn chiếm vỉa hè vẫn tái diễn.
Theo Bệnh viện K, giá dự kiến của thuốc khoảng 18 triệu đồng mỗi lọ, với liều dùng phổ biến là hai lọ cho một chu kỳ điều trị.
Theo nhiều video hiện trường do người dân ghi lại, vào thời điểm trên, xe tải đã cố vượt qua đường sắt mặc dù có tín hiệu đèn và barier đang được hạ xuống.
Tối 25/2, chiếc xe tải cố ý vượt rào chắn và mắc kẹt trên đường ray bị tàu hỏa đâm trúng tại Quốc lộ 1A (xã Ngọc Hồi, Hà Nội) khiến tài xế xe tải tử vong.
Một kỹ sư phần mềm 32 tuổi đã tử vong sau khi một container nặng đổ sập xuống xe của anh ta tại một giao lộ đông đúc ở huyện Chittoor, bang Andhra Pradesh.
Một người đi xe máy đã tử vong sau khi bị một chiếc xe tải đè lên trên đường cao tốc khi xe máy của anh ta bị trượt bánh do phanh gấp.
Cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ bình khí nén tại xã Tiền Hải khiến 2 người thương vong.
Một video ghi lại cảnh một con cá vàng bình thường bơi lội trong bể dù rõ ràng là bị mất gần hết đầu đã khiến người xem phải vò đầu bứt tai.
Đoạn video từ camera giám sát ghi lại hành động nhanh chóng của một bé gái cứu hai đứa trẻ khỏi thang máy bị hỏng đã lan truyền rộng rãi trên mạng.
Đoạn video CCTV gây sốc ghi lại cảnh một thú cưng đi dọc đường với một túi rác trong miệng rồi thả nó xuống đường, xảy ra nhiều đêm liền.
Vụ việc này một lần nữa lại gây tranh cãi trong xã hội về vấn đề nhạy cảm "nên giúp hay không nên giúp" khi lòng tốt luôn bị vướng vào rắc rối.
Một video về vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra ở thành phố Ullal, hiện đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng bày tỏ sự tin tưởng với tập thể Báo sẽ tiếp tục phát triển, thực hiện đúng tôn chỉ, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của hệ thống.
Ranieri Lopes Filho đã cố gắng nâng tạ gần 900 pound (khoảng 400 kg) khi chuẩn bị cho một cuộc thi thể hình nhưng đã bị đứt gân cơ tứ đầu ở chân phải.
Người Việt Nam chiếm 23,4% tỉ lệ trong số công dân mới nhập tịch.
Những năm gần đây, quan hệ giao thương, đầu tư giữa Việt Nam với Campuchia và Lào ngày càng mở rộng, hình thành một khối liên kết kinh tế khó tách rời.
Đây là khoảnh khắc kinh hoàng khi một người đàn ông bị một con sư tử nuôi tấn công sau khi cố gắng bắt tay với con thú săn mồi nguy hiểm này.
Dù lượn gắn động cơ đang bay thì va chạm với một chiếc xe ô tô đang di chuyển trên QL 4C thuộc xã Quản Bạ, tỉnh Tuyên Quang.