Một trong những món ăn vặt bạn cần thử khi đến xứ Nẫu là “xỏ lòi”. Cái tên thoạt nghe có thể khiến bạn thấy lạ lẫm và khó hiểu.Thực tế, xỏ lòi chính là các món ăn vặt quen thuộc gồm thịt xiên nướng, bò cuộn lá lốt và chả. Thịt xiên nướng và bò cuộn lá lốt chắc không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng xiên chả thì khá đặc biệt.Dọc theo đường bờ biển Tuy Hòa bạn sẽ thấy rất nhiều hàng quán bên lề đường nghi ngút khói. Trên vỉ nướng là những xiên xỏ lòi thơm nức khó cưỡng.Nguyên liệu để tạo nên một xiên chả đúng chuẩn Phú Yên là thịt heo băm nhuyễn được chế biến vừa miệng, cuộn bên ngoài là lớp bánh đa.Không giống những nơi khác, bánh đa Phú Yên được tráng một lớp dày nên khi nướng lên, chả ăn có vị thơm và giòn tan trong miệng.Ăn kèm với xỏ lòi là các loại rau sống, dưa chuột và xoài xanh thái lát mỏng. Ngoài ra, nhiều người cũng hay có thói quen cuộn những xiên xỏ lòi với salad.Ngoài nước mắm tỏi ớt chua ngọt được pha chế đúng điệu để chấm cùng thì còn có tương đen là một nét đặc biệt ít nơi có khi ăn cùng với xỏ lòi ở Phú Yên. Đa số mọi người sẽ thường cho một nửa tương ớt, nửa tương đen trộn với mắm pha sẵn ăn sẽ ngon hơn.Mỗi chiều tối, dọc theo đường bờ biển Tuy Hòa, bạn sẽ bắt gặp những hàng ven đường đang nghi ngút tỏa hương. Mùi thơm của những xiên xỏ lòi lan tỏa làm người ta bất giác phải dừng chân lại mà thưởng thức.Xỏ lòi được bán ở nhiều ngóc ngách trên các con đường của Phú Yên nhưng ngon nhất có lẽ là những quán gần quảng trường 1/4.Với giá chỉ từ 2.000 đồng/xiên, chắc hẳn du khách sẽ không thể bỏ qua món ăn vặt này khi đặt chân đến mảnh đất được mệnh danh là xứ "Hoa vàng cỏ xanh".Thịt nướng béo béo hòa lẫn trong cái giòn tan của miếng chả, càng nhai bạn sẽ cảm nhận sự giao hòa ăn ý của từng thành phần trong vị giác. Ảnh: IT.Mời độc giả xem video "Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi". Nguồn: VTV TSTC.
Một trong những món ăn vặt bạn cần thử khi đến xứ Nẫu là “xỏ lòi”. Cái tên thoạt nghe có thể khiến bạn thấy lạ lẫm và khó hiểu.
Thực tế, xỏ lòi chính là các món ăn vặt quen thuộc gồm thịt xiên nướng, bò cuộn lá lốt và chả. Thịt xiên nướng và bò cuộn lá lốt chắc không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng xiên chả thì khá đặc biệt.
Dọc theo đường bờ biển Tuy Hòa bạn sẽ thấy rất nhiều hàng quán bên lề đường nghi ngút khói. Trên vỉ nướng là những xiên xỏ lòi thơm nức khó cưỡng.
Nguyên liệu để tạo nên một xiên chả đúng chuẩn Phú Yên là thịt heo băm nhuyễn được chế biến vừa miệng, cuộn bên ngoài là lớp bánh đa.
Không giống những nơi khác, bánh đa Phú Yên được tráng một lớp dày nên khi nướng lên, chả ăn có vị thơm và giòn tan trong miệng.
Ăn kèm với xỏ lòi là các loại rau sống, dưa chuột và xoài xanh thái lát mỏng. Ngoài ra, nhiều người cũng hay có thói quen cuộn những xiên xỏ lòi với salad.
Ngoài nước mắm tỏi ớt chua ngọt được pha chế đúng điệu để chấm cùng thì còn có tương đen là một nét đặc biệt ít nơi có khi ăn cùng với xỏ lòi ở Phú Yên. Đa số mọi người sẽ thường cho một nửa tương ớt, nửa tương đen trộn với mắm pha sẵn ăn sẽ ngon hơn.
Mỗi chiều tối, dọc theo đường bờ biển Tuy Hòa, bạn sẽ bắt gặp những hàng ven đường đang nghi ngút tỏa hương. Mùi thơm của những xiên xỏ lòi lan tỏa làm người ta bất giác phải dừng chân lại mà thưởng thức.
Xỏ lòi được bán ở nhiều ngóc ngách trên các con đường của Phú Yên nhưng ngon nhất có lẽ là những quán gần quảng trường 1/4.
Với giá chỉ từ 2.000 đồng/xiên, chắc hẳn du khách sẽ không thể bỏ qua món ăn vặt này khi đặt chân đến mảnh đất được mệnh danh là xứ "Hoa vàng cỏ xanh".
Thịt nướng béo béo hòa lẫn trong cái giòn tan của miếng chả, càng nhai bạn sẽ cảm nhận sự giao hòa ăn ý của từng thành phần trong vị giác. Ảnh: IT.
Mời độc giả xem video "Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi". Nguồn: VTV TSTC.