Canh. Món này tuyệt đối không được để qua đêm trong chiếc bát bằng thép không gỉ bởi chúng có thể gây nên phản ứng hóa học có hại. Thay vào đó, bạn nên để chúng trong một chiếc nồi bằng đất sét hoặc thủy tinh rồi đưa vào tủ lạnh.
Cá và các loại hải sản. Protein trong cá để qua đêm thường có xu hướng thay đổi. Khi đi vào cơ thể, những chất này rất có hại cho gan và thận.Đồ nướng. Không chỉ mất đi vị đặc trưng, đồ nướng để qua đêm còn không tốt cho sức khỏe. Cụ thể, khi đưa vào tủ lạnh, món ăn sẽ bị tấn công bởi rất các vi khuẩn và nấm mốc sinh sống trong môi trường nhiệt độ thấp.
Trà. Tốt nhất, bạn nên hãm riêng một ấm chè nóng vào buổi sớm thay vì uống nước chè xanh để qua đêm. Khi để lâu như vậy, nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy, sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại. Rau xanh đã qua chế biến. Các loại rau xanh chứa lượng nitrat khá lớn. Sau khi nấu chín một thời gian không sử dụng, lượng nitrat này có thể chuyển hóa thành nitrit – một chất có khả năng gây ung thư nguy hiểm.
Nấm. Tương tự như rau xanh, dù được trồng hay mọc tự nhiên, các loại nấm đều chứa khá nhiều nitrat. Nếu nấu chín cghusng rồi đem bảo quản, nấm sẽ dễ dàng bị xâm hại bởi các loại vi khuẩn, biết nitrat thành nitrit.
Trứng luộc. Việc chế biến rồi bảo quản trong nhiệt độ thấp dưới 10oC sẽ giúp trứng vẫn giữ được lượng dinh dưỡng dồi dào. Tuy nhiên, nếu để chúng ở môi trường thông thường, lòng đỏ trứng có nguy cơ bị vi khuẩn thâm nhập khiến người ăn dễ đối diện với nguy cơ đầy hơi hoặc các vấn đề về dạ dày.
Canh. Món này tuyệt đối không được để qua đêm trong chiếc bát bằng thép không gỉ bởi chúng có thể gây nên phản ứng hóa học có hại. Thay vào đó, bạn nên để chúng trong một chiếc nồi bằng đất sét hoặc thủy tinh rồi đưa vào tủ lạnh.
Cá và các loại hải sản. Protein trong cá để qua đêm thường có xu hướng thay đổi. Khi đi vào cơ thể, những chất này rất có hại cho gan và thận.
Đồ nướng. Không chỉ mất đi vị đặc trưng, đồ nướng để qua đêm còn không tốt cho sức khỏe. Cụ thể, khi đưa vào tủ lạnh, món ăn sẽ bị tấn công bởi rất các vi khuẩn và nấm mốc sinh sống trong môi trường nhiệt độ thấp.
Trà. Tốt nhất, bạn nên hãm riêng một ấm chè nóng vào buổi sớm thay vì uống nước chè xanh để qua đêm. Khi để lâu như vậy, nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy, sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại.
Rau xanh đã qua chế biến. Các loại rau xanh chứa lượng nitrat khá lớn. Sau khi nấu chín một thời gian không sử dụng, lượng nitrat này có thể chuyển hóa thành nitrit – một chất có khả năng gây ung thư nguy hiểm.
Nấm. Tương tự như rau xanh, dù được trồng hay mọc tự nhiên, các loại nấm đều chứa khá nhiều nitrat. Nếu nấu chín cghusng rồi đem bảo quản, nấm sẽ dễ dàng bị xâm hại bởi các loại vi khuẩn, biết nitrat thành nitrit.
Trứng luộc. Việc chế biến rồi bảo quản trong nhiệt độ thấp dưới 10oC sẽ giúp trứng vẫn giữ được lượng dinh dưỡng dồi dào. Tuy nhiên, nếu để chúng ở môi trường thông thường, lòng đỏ trứng có nguy cơ bị vi khuẩn thâm nhập khiến người ăn dễ đối diện với nguy cơ đầy hơi hoặc các vấn đề về dạ dày.