Món ngon từ ốc vú nàng

Không chỉ mang theo cái tên đặc biệt loại ốc này còn rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.

Bạn phải là người rất may mắn mới có hi vọng được thưởng thức ốc vú nàng.
Ốc vú nàng 
Ốc vú nàng ngon nhất là khi được nướng trên than hoa ngay khi vừa được bắt từ biển lên. Vị ốc sẽ ngọt, thơm, miếng thịt ốc giòn giòn dai dai ngon hơn bất cứ loại ốc nào khác vì hương vị biển khơi con tươi nguyên trong từng miếng thịt ốc. 
Để làm món ốc nướng trước khi nướng chỉ cần ướp ốc với củ sả giã nhỏ vắt lấy nước cùng một ít bơ đánh đều. Ướp xong để độ vài phút con ốc sẽ hút và ngấm hết gia vị vào phần thịt khi đó mới cho ốc lên vỉ nướng. Thịt ốc chín mùi thơm của sả cùng mùi vị beo béo của bơ hòa quyện trong mùi thịt ốc cho một lần khói thơm nức đặc trưng.
 Những con ốc căng tròn như bầu ngực người thiếu nữ
Ốc vú nàng hấp, cũng là một món đặc biệt hấp dẫn vì nó được cho là có vị đậm đà hơn và ngọt ngào hơn nướng. Cho một phần sả đã giã nhỏ vào nồi ốc cùng với ít gia vị như mắm, bột nêm rồi đậy nắp hấp hơi trên bếp chứ không đổ nước. Khi hấp, nồi ốc sẽ tự ra nước, con ốc chín mềm ngon lành. Ăn ốc hấp vừa dai ngọt vừa béo đậm đà.
 Miếng thịt ốc tươi ngon, giòn và đặc biệt rất thơm
Ốc vú nàng cũng có thể chế biến món gỏi, nộm. Món gỏi ốc có hương vị đậm đà của thịt ốc thái mỏng trộn với bì lợn, thịt ba chỉ thái nhỏ, dưa chuột, rau răm, rau húng, lạc rang giã dập nhỏ, chanh tươi, ớt và nước mắm. Món gỏi ốc này ăn với bánh đa nướng, chấm với nước mắm gừng chắc chắn khiến người thưởng thức khó quên.
Trong một thời gian dài ốc Vú nàng trở thành cơn sốt của dần nghiền ẩm thực loại ốc này bị săn lùng ở nhiều nơi tới cạn kiệt.
Ngọc Nga

Bình luận(0)