Nguyên liệu:
Thịt nạc mông: 1kg
Bì lợn: 200g
2 củ tỏi, xắt lát mỏng
Lá sung
Hạt nêm, đường, hạt tiêu, thính gạo.
Lá chuối, dây chun hoặc nilon,lá chuối
Cách làm
Bì lợn trần qua nước sôi cạo sạch lông và rửa lại bằng nước sạch. Cho bì vào nồi luộc chín tới khi bì vừa mềm rồi dùng dao sắc thái thành sợi nhỏ và ngắn.
Thịt nạc xay nhuyễn cho toàn bộ số thịt nạc say trộn đều với bì, tỏi, hạt nêm, đường, hạt tiêu và chút nước mắm.
Lá chuối, lá sung rửa sạch lau khô.
Tiếp đó trải lá chuối hoặc mảnh nilong ra mâm rắc thính gạo 1 lớp mỏng lên bề mặt tấm nilong, lần lượt xếp 1 chiếc lá sung rửa sạch sau đó cho ít thịt lên trên, xếp các lát tỏi xung quanh cùng với ớt rồi cuộn lại thật chặt.
Lần lượt gói cho tới hết phần thịt, bì lợn đã trộn và xếp số nem đã gói vào hộp để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín và có thể thưởng thức.
Khi ăn chấm nem với tương ớt để ngon miệng đậm đà hơn.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để cuộn từng chiếc nem thì có thể lấy 1 chiếc khay hình chữ nhật lót nilong dưới đáy sau đó xếp thịt, lá sung, tỏi và ớt và đổ toàn bộ phần thịt nhào cùng bì lợn sau đó gói lại làm thành tảng nem chua lớn khi thưởng thức sẽ thái thành miếng nhỏ.