Làm bún đậu mắm tôm cuối tuần

Google News

(Kiến Thức) - Miếng đậu rán vàng rộm, giòn tan, chả cốm béo ngậy chân giò thơm bùi... bạn hoàn toàn có thể tự làm bún đậu mắm tôm cùng cả nhà đổi món cuối tuần.

Nguyên liệu:
Đậu mơ trắng: 10 miếng.
Thịt chân giò, ba chỉ: 400g.
Chả cốm: 300g
Bún, mắm tôm ngon, ớt, chanh, đường, bột ngọt, dầu ăn; rau kinh giới, tía tô, dưa chuột.
 
Cách làm:
Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi già, thả đậu vào chiên. Chiên sao cho thật khéo trên lửa riu riu để đậu vàng ruộm, xốp và thơm.
Khi đậu vàng, vớt ra, để ráo dầu.
Thịt chân giò, ba chỉ luộc chín, xắt lát mỏng. Chả cốm rán vàng cắt miếng.
 
Pha chế mắm tôm: Cho chút đường, chanh, bột ngọt vào mắm tôm, đánh bông lên, sau đó múc một thìa dầu nóng đổ vào bát mắm tôm cho ớt băm vào.
Bày bún ra đĩa. Ăn bún với đậu, thịt ba chỉ, chân giò luộc, chả cốm, rau sống, dưa chuột, chấm mắm tôm. Món này ăn khi đậu vừa chiên xong là ngon nhất.
Ngọc Nga

Bình luận(0)