Vụ 500 giáo viên mất việc: Bí thư huyện Krông Pắk nhận kết cục đắng

(Kiến Thức) - Để xảy ra nhiều sai phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác, đặc biệt là việc tuyển dôi dư hàng trăm giáo viên, nhân viên trường học là lý do khiến Bí thư huyện ủy và Chủ tịch huyện Krông Pắk bị kỷ luật.

Tại buổi họp chiều ngày 3/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Thành Dũng - Bí thư huyện ủy và ông Y Suôn Byă - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk vì liên quan đến các sai phạm trong quá trình công tác. Đặc biệt là xoay quanh vụ 500 giáo viên mất việc gây bức xúc lớn trong dư luận. 
Ông Nguyễn Thành Dũng có những khuyết điểm như: Thiếu chỉ đạo để UBND huyện không thực hiện quy hoạch cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập trường học nhiệm kỳ 2010 - 2015, bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học (năm 2015) khi không có quy hoạch và bổ nhiệm thừa 27 phó hiệu trưởng; Quản lý, sử dụng biên chế giáo viên, nhân viên trường học sai quy định, kéo dài nhiều năm liền nhưng chậm phát hiện, khắc phục.
Vu 500 giao vien mat viec: Bi thu huyen Krong Pak nhan ket cuc dang
 Giáo viên bị chấm dứt hợp đồng kéo lên UBND huyện phản đối. Nguồn Người lao động.
Ông Dũng có trách nhiệm liên đới tới những sai phạm của ông Nguyễn Sỹ Kỷ - nguyên Phó ban Nội chính, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016 vì tuyển dôi dư hơn 400 giáo viên.
Đối với ông Y Suôn Byă - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, để xảy ra những khuyết điểm trong việc cho chủ trương và ký quyết định tuyển dụng 197 giáo viên, nhân viên trường học, dù trước đó thanh tra tỉnh đã đề nghị UBND huyện này phải khắc phục việc tuyển dụng dư thừa từ thời Chủ tịch huyện trước.
Ban Thường vụ tỉnh nhấn mạnh, Bí thư và Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk chậm, thiếu cương quyết trong việc kiện toàn chức danh trưởng phòng GDĐT huyện; Cho chủ trương điều động, bổ nhiệm Trưởng phòng Dân tộc và các Phó trưởng phòng GDĐT huyện khi chưa tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các cá nhân này trong việc ký tuyển dụng thừa giáo viên, nhân viên trường học.
Khánh Hoài (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)