Vờ đặt mua hàng online để cướp tài sản

Ngày 21/12, cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một nhóm thanh thiếu niên dàn cảnh mua hàng online rồi cướp tài sản của người giao hàng do Nguyễn Trọng Dương, 18 tuổi trú tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín cầm đầu.

Theo tài liệu điều tra, trước đó với mục đích cướp tài sản, vào khoảng 16hngày 10/12, Nguyễn Trọng Dương đặt mua hàng online một hộp thuốc giảm cân và một áo khoác nữ của người bán hàng online qua mạng. Dương yêu cầu giao hàng vào khoảng 22h cùng ngày tại cầu vượt Thường Tín. Chiều theo mong muốn của “thượng đế” nên chủ shop bán hàng online đồng ý.
Vo dat mua hang online de cuop tai san
 
Sau khi đặt hàng thành công, Nguyễn Trọng Dương rủ 3 đối tượng độ tuổi từ 15 đến 18, thủ sẵn tuýp sắt, gậy gỗ chờ sẵn tại cầu vượt Thường Tín. Tối đó, khi nhân viên mang hàng đến thì bị nhóm của Dương dùng hung khí đánh đập, cướp hàng rồi tẩu thoát.
Nhận được thông tin của nạn nhân, Công an huyện Thường Tín đã vào cuộc điều tra, truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQCA đã xác định và tiến hành bắt khẩn cấp 4 đối tượng gây án. Tại CQCA, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội như trên.
CQCA huyện Thường Tín đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Theo Bạch Dương/ Phapluatxahoi

>> xem thêm

Bình luận(0)