Vĩnh Phúc: Phụ huynh tóm gọn xe thực phẩm bẩn vào trường học

(Kiến Thức) - Phụ huynh học sinh tại trường tiểu học Lý Nhân đang rất bức xúc khi tận tay họ bắt gặp một xe chở thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng vào bếp ăn trường này.

Vụ việc người dân phát hiện xe chở thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng, thối rữa và không an toàn vào trường Tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) gây ra nỗi lo lắng cho các bậc phụ huynh khi thực phẩm này sẽ đến miệng các học sinh.
Trưa ngày 13/9, khi trao đổi với PV Kiến Thức, ông Vũ Đức Kim - Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, có sự việc xe chở thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng, kém chất lượng vào trường Tiểu học Lý Nhân thuộc xã Lý Nhân.
Vinh Phuc: Phu huynh tom gon xe thuc pham ban vao truong hoc
 Rau củ quả có dấu hiệu hư hỏng.
"Ngay khi nắm được nội dung sự việc trên, UBND huyện Vĩnh Tường đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xuống trực tiếp làm việc. Đoàn đã lấy mẫu thực phẩm mang đi xét nghiệm. Đồng thời, tạm dừng hoạt động đơn vị cung cấp thực phẩm vào các trường tiểu học trên địa bàn. Sáng nay (13/9) đoàn tiếp tục làm việc. UBND huyện Vĩnh Tường cũng yêu cầu các trường trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm", ông Vũ Đức Kim cho biết.
Cũng theo lời ông Vũ Đức Kim: "Quan điểm của UBND huyện Vĩnh Tường sẽ quyết liệt, triệt để, nghiêm túc vấn đề này. Nếu đơn vị, cá nhân nào sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó theo quy định của pháp luật. Thời gian này đang tiến hành họp, kiểm tra nên chưa có báo cáo. Khi nào có kết quả vụ việc sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí".
Clip phụ huynh bức xúc với thực phẩm kém chất lượng vào trường Tiểu học Lý Nhân:
Trước đó, ngày 12/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh xe ba gác chở thực phẩm bẩn, ôi thiu và không an toàn vào Trường tiểu học Lý Nhân đã bị người dân, phụ huynh ngăn lại.
Những hình ảnh khiến ai xem cũng phải giật mình khi rau củ quả có dấu hiệu bị thối rữa. Các quả bí đã không còn tươi, su su hỏng đã mọc rễ...Thậm chí, có người đã đập thử một quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ đã nát, dấu hiệu của việc trứng đã hỏng.
Sự việc nhanh chóng thu hút nhiều phụ huynh học sinh đến để chứng kiến. Nhiều phụ huynh đã tỏ rõ sự bức xúc về việc họ đóng tiền cho con cái họ ăn tại trường mà thực phẩm lại bẩn, không an toàn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con cái họ. Trước đó, phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường việc ăn uống của học sinh không được đảm bảo.
Hải Ninh

Bình luận(0)