VEC E từ chối phục vụ 2 phương tiện: VEC thừa nhận chưa đủ pháp lý

(Kiến Thức) - Tổng Công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) thừa nhận việc VEC E đề xuất từ chối phục vụ vô thời hạn đối với 2 phương tiện mang BKS: 51A-55850 và 51G-77256 trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý là chưa đủ cơ sở.

Thông tin mới nhất về việc Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam - VEC E từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện BKS: 51A-55850 và 51G-77256 trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý, chiều ngày 12/2, Tổng Công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã có báo cáo 336/CV-VEC gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam về thông tin các phương tiện BKS: 51A-55850 và 51G-77256 gây rối trên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vào ngày 10/2.
Theo nội dung báo cáo của VEC, vào lúc 18h20’ ngày 10/2, chiếc xe BKS 51A-55850 di chuyển vào làn thu phí số 7, hướng từ Long Thành về TP.HCM.
Khi đến cabin thu phí, mặc dù đã nhận được tín hiệu từ nhân viên thu phí, nhưng người điều khiển phương tiện không trả thẻ thu phí và tiền phí mà cố tình dừng tại làn thu phí, đồng thời để nhiều người già, phụ nữ và trẻ em xuống xe, cố tình gây rối tại làn thu phí, lôi kéo các phương tiện ở các làn khác gây ách tắc giao thông.
VEC E tu choi phuc vu 2 phuong tien: VEC thua nhan chua du phap ly
 Tổng Công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) thừa nhận việc VEC E đề xuất từ chối phục vụ vô thời hạn đối với 2 phương tiện trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý là chưa đủ cơ sở.
Các xe tiếp theo đã thực hiện hành vi tương tự gồm xe BKS 51C-78196 đã có các hành vi tương tự tại làn 10, xe 51G-77256 tại làn 8. Nhân viên tại trạm thu phí đã giải thích về một số sự cố đang xảy ra trên tuyến dẫn đến việc lưu thông chậm trên tuyến và mời những người trên các phương tiện này vào trong khu văn phòng của trạm để giải thích cụ thể tránh ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác.
Tuy nhiên, những người trên các xe này đã không chịu hợp tác còn có hành động phá hoại tài sản, có hành vi đe dọa đánh đuổi nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.
Sau khi xảy ra sự việc, VEC E đã chuyển hồ sơ vụ việc tới Cục CSGT – bộ Công an để thực hiện điều tra, xử lý theo quy định hiện hành.
Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại, VEC E và VEC chưa có bất cứ căn cứ văn bản chính thức nào thông báo từ chối phục vụ đối với 2 phương tiện hoặc chủ ô tô nêu trên.
Cũng theo VEC, đối với đề xuất của VEC E từ chối phục vụ 2 phương tiện nêu trên là chưa đủ cơ sở pháp lý, VEC sẽ rà soát lại các quy định, quy trình nội bộ cho phù hợp với các quy định của pháp luật.
Trước đó, trong buổi chiều 12/2, VEC cũng đã có văn bản 335/VB-VEC gửi Trung tâm Giám sát khai thác vận hành đường cao tốc Việt Nam (VEC M) và Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) về đề xuất phục vụ vô thời hạn đối với phương tiện trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý khai thác.
Trong đó, VEC nêu rõ: “Việc VEC E đề xuất từ chối phục vụ vô thời hạn đối với 2 phương tiện mang BKS: 51A-55850 và 51G-77256 trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý là chưa đủ cơ sở”.
Trước đó, VEC E đã thay mặt VEC ký thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 ô tô (BKS 51A-55850 và 51G-77256) vào các tuyến cao tốc do VEC quản lý, với lý do tài xế những xe này có hành vi gây rối tại trạm thu phí trên cao tốc TPHCM – Long Thành - Dầu Giây gây bức xúc trong dư luận.
Trong một diễn biến liên quan, chiều nay 12/2, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) khẳng định quyết định của VEC là sai thẩm quyền.
Theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ, VEC không có quyền cấm xe lưu thông trên đường cao tốc, mà chỉ có thẩm quyền từ chối xe chở quá tải.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)