Tự bịa chuyện bị cướp vàng rồi báo công an

Công an thị xã Hương Thuỷ (Thừa Thiên – Huế) vừa làm rõ việc một người trình báo sai sự thật về vụ cướp vàng xảy ra trên địa bàn.

Tối 24/3, một cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Hương Thuỷ vừa làm rõ việc một người bịa chuyện bị cướp vàng rồi báo công an.
Theo đó, ngày 22/3, Thị T. (trú huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đến Công an thị xã Hương Thuỷ trình báo vừa bị hai nam thanh niên, không rõ đặc điểm, cướp đi nhiều tài sản.
Cụ thể, T. trình báo, khi đi qua đoạn đường thôn Xuân Hoà (xã Thuỷ Vân, thị xã Hương Thuỷ), T. bị 2 nam thanh niên đi xe mô tô, mặt bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm… dùng chân đạp ngã, cướp túi xách, bên trong có một số tài sản.
 Công an đang lấy lời khai chị T. Ảnh: CACC.
Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Hương Thuỷ nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ và xác định không có vụ cướp nào xảy ra. Những thông tin mà T. trình báo là không đúng sự thật và đã mời người này lên làm việc.
Trong quá trình làm việc, T. khai nhận do nhiều lần lấy vàng của gia đình đem bán lấy tiền tiêu sài, sợ bị phát hiện nên T. đã mua vàng giả bỏ vào vị trí cũ.
Ngày 21/3, khi mẹ đưa cho T. 3 chỉ vàng bán lấy tiền để giải quyết công việc, thấy sự việc có thể bị vỡ lở nên T. nghĩ cách dựng vụ cướp, báo bị chiếm đoạt hết tài sản để qua mặt gia đình.
Theo Nguyên Vương/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)