Tỉnh đầu tiên ở miền Tây cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ trước, ngày đầu học sinh trở lại trường tương đối thuận lợi.

Ngày 6/12, học sinh THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) trên địa bàn tỉnh Long An trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến. Hiện toàn tỉnh có hơn 43.000 học sinh THPT với 46 đơn vị trường có cấp học. Hầu hết các em đều được tiêm vắc-xin mũi 1, một số em chưa được tiêm do là F0, F1, có bệnh nền...
Tinh dau tien o mien Tay cho hoc sinh tro lai truong hoc truc tiep
Khi vào trường, các em được thầy cô nhắc nhở không tụ tập, thực hiện nghiêm thông điệp "5K" 
Trong ngày đầu trở lại trường, học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Ngoài ra, các em được nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế.
Nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ trước, ngày đầu học sinh trở lại trường tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, các trường không chủ quan mà luôn theo sát, thực hiện tốt phương án phòng, chống dịch Covid-19.
Tinh dau tien o mien Tay cho hoc sinh tro lai truong hoc truc tiep-Hinh-2
 Các trường ở Long An chuẩn bị kỹ phương án phòng chống dịch Covid-19 và kế hoạch dạy học phù hợp
Tại Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Tân An), từ sáng sớm, ban giám hiệu, đội đo thân nhiệt có mặt tại trường để đón học sinh trở lại. Trường bố trí 2 máy đo thân nhiệt kết hợp rửa tay tự động và lực lượng gồm 4 người đo thân nhiệt trực tiếp cho học sinh tại cổng trường. Khi vào trường, các em được thầy cô nhắc nhở không tụ tập, thực hiện nghiêm thông điệp "5K".
Tinh dau tien o mien Tay cho hoc sinh tro lai truong hoc truc tiep-Hinh-3
Long An là tỉnh đầu tiên ở miền Tây cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài ảnh hưởng dịch Covid-19 
Ông Lê Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, cho biết để đón học sinh trở lại học trực tiếp, trường chuẩn bị kỹ phương án phòng chống dịch Covid-19 và kế hoạch dạy học phù hợp. Trong đó, trước khi học sinh trở lại, trường tiến hành phun, xịt sát khuẩn, vệ sinh toàn bộ các phòng học, khuôn viên trường; họp với tất cả cha mẹ học sinh và thông tin về phương án của nhà trường để tạo sự đồng thuận; đồng thời phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc theo dõi sức khỏe của các em.
Ngoài ra, trường xây dựng các bước xử lý tình huống khi phát hiện ca nghi nhiễm. Hiện trường chuẩn bị sẵn sàng vật tư y tế phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh….
Theo Hà Long/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)