Tiết lộ danh tính nạn nhân thứ 9 trong vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình

Google News

Tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án chạy thận xảy ra tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, luật sư Nguyễn Hoàng Trung cho biết, có thêm 1 nạn nhân tử vong, nâng số người tử vong là 9, nạn nhân xấu số này là ai?.

Ngày 18/5, khi phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và 2 bị cáo trong vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong tại BVĐK Hòa Bình tiếp tục phần xét hỏi thì luật sư Nguyễn Hoàng Trung - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình 8 nạn nhân tử vong vào thời điểm xảy ra sự cố (29/5/2017), xin có ý kiến.
"Tôi xin đính chính là trong vụ án này, số nạn nhân tử vong vì tai biến chạy thận là 9 người. Người vừa mới không qua khỏi là ông Phạm Ngọc Trung. Tôi đã đăng ký bổ sung là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia định nạn nhân thứ 9 và đã được HĐXX chấp thuận", luật sư Trung nói.
Luật sư Nguyễn Hoàng Trung tại phiên tòa ngày 18/5. 
Chia sẻ với báo chí, luật sư Trung cho biết, người tử vong thứ 9 là nam bệnh nhân ở TP. Hòa Bình. Nạn nhân này tử vong vào cuối năm 2017 và sau đó gia đình đã nhờ luật sư Trung bảo vệ.
Luật sư Trung cho biết, nạn nhân trước đó là 1 trong 18 người bị tai biến trong vụ chạy thận. Sau đó, bệnh nhân được chuyển xuống BV Bạch Mai điều trị. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017 thì tử vong.
“Có những nạn nhân tử vong tại thời điểm xảy ra tai biến, nhưng có bệnh nhân một thời gian sau mới tử vong và trường hợp của nạn nhân thứ 9 là như vậy”, luật sư Trung nói.
Cụ thể, nạn nhân thứ 9 là Phạm Ngọc Trung (sinh năm 1961, trú tại H.Kỳ Sơn, Hòa Bình), tử vong cuối năm 2017. Ông Phạm Ngọc Trung cùng 17 người khác được đưa vào lọc máu tại đơn nguyên thận nhân tạo BVĐK Hòa Bình ngày 29/5/2017.
Sau đó, cả 18 người cùng có những biểu hiện nôn nao, cả người mẩn ngứa và hôn mê. Ngay tại thời điểm đó đã có 8 người tử vong, nạn nhân trẻ nhất mới 36 tuổi.
Như đã đưa tin, ngày 15/5/2018, Tòa án Nhân dân TP. Hòa Bình đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự vụ án làm 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.
Theo đó, 3 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm bác sĩ Hoàng Công Lương (32 tuổi, khoa Hồi sức tích cực) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi) Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh về tội vô ý làm chết người.
Theo Thu Nga/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)