Thứ trưởng Bộ GTVT xin lỗi Nhật Bản vì nhầm lẫn 2 tỷ USD

Thứ trưởng Bộ GTVT có thư xin lỗi gửi Đại sứ Nhật Bản vì nhầm lẫn khi nói Nhật Bản cam kết cho Việt Nam vay 2 tỉ USD.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành. Ảnh: minh họa. 
Sáng ngày 17.10, tại cuộc toạ đàm trực tuyến với chủ đề "Dự án sân bay Long Thành: Cơ hội và thách thức", do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức, ông Phạm Quý Tiêu đã đưa ra thông tin “Chính phủ Nhật Bản đã cam kết cho Việt Nam vay khoản tín dụng ODA trị giá 2 tỉ USD cho dự án sân bay quốc tế Long Thành”.
Ngày 18.10, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đã có thư xin lỗi gửi ngài Fukada Hiroshi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam vì đã nhầm lẫn khi nói Nhật Bản cam kết cho Việt Nam vay 2 tỉ USD cho dự án Cảng hàng không Long Thành.Trong thư, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải cảm ơn sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của Đại sứ quán Nhật Bản dành cho Bộ Giao thông vận tải và cá nhân trong việc thúc đẩy hợp tác giao thông vận tải giữa hai nước trong thời gian qua. Trong thư, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu viết: "Tôi thành thực xin lỗi ngài Đại sứ và mong ngài chuyển lời xin lỗi chân thành của tôi tới Chính phủ và các cơ quan hữu quan Nhật Bản, về phần mình, trong ngày hôm nay, tôi sẽ lập tức truyền tải thông tin cải chính và xin lỗi này tới báo chí và phương tiện truyền thông".
Cũng theo ông Tiêu, nguyên nhân dẫn tới sự nhầm lẫn này là do thời gian vừa qua ông nghỉ để điều trị bệnh và mới đi làm lại. Trong quá trình theo dõi chuẩn bị cho việc xin chủ trương xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, ông Tiêu được nghe thông tin về một số nguồn có khả năng hỗ trợ tín dụng cho dự án này, tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn thì đã có phát biểu nhầm lẫn đáng tiếc như trên.
Theo Lao Động

Bình luận(0)