Thu hơn 8 tỉ tiền đấu giá đất của dân, nữ kế toán đột tử bất thường

Khi đang làm kế toán UBND xã, bà H. (ở Thanh Hóa) đã thu 8 tỉ đồng tiền đấu giá đất của dân nhưng chưa nộp ngân sách thì tử vong bất thường.

Thu hon 8 ti tien dau gia dat cua dan, nu ke toan dot tu bat thuong
Công sở xã Hoằng Ngọc nơi bà H. công tác. 
Ngày 21/10, thông tin từ UBND xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết: Một công chức kế toán tại địa phương là bà Vũ Thị H. đã tử vong bất thường vào ngày 18/10.
Ngay sau khi vụ tử vong bất thường xảy ra, nhiều người dân đã kéo lên UBND xã xuất trình các biên lai thu tiền trúng đấu giá đất được bà H. lập thu tiền vào đầu năm 2019 để nộp ngân sách làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Ông Đỗ Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc xác nhận sự việc và cho biết: “Những biên lai bà H. lập được phát hành năm 2005 và không còn giá trị sử dụng, nhưng bà H. không hủy mà để lại lập và bàn giao cho dân để thu tiền trái thẩm quyền.
Theo đó, đã có nhiều người dân trúng đấu giá mặt bằng tại địa phương và đã nộp tiền cho bà H., với số tiền gần 8 tỷ đồng.
Khi nộp tiền cho bà H., nhiều người nghĩ rằng bà H. sẽ nộp tiền vào ngân sách để người dân nhanh chóng được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay vẫn chưa ai được nhận.
Thu hon 8 ti tien dau gia dat cua dan, nu ke toan dot tu bat thuong-Hinh-2
Nhiều người dân nộp tiền đất cho bà H, nhưng biên lai không có giá trị sử dụng. 
Khi nghe tin bà H. tử vong, nhiều người đã mang biên lai thu tiền đến UBND xã để tìm hiểu thông tin cũng như yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.
Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, phòng làm việc của bà H. được chính quyền địa phương niêm phong và bàn giao cho Công an xác minh, làm rõ.
Theo Trần Nghị/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)