Thanh “Spots” điều hành đường dây đánh bạc gần 2 tỷ/ngày ra sao?

(Kiến Thức) - Cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề với số tiền gần 2 tỷ/ngày do Thanh "Spots" cầm đầu đường đây.

Mới đây, thông tin từ Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn do Nguyễn Văn Thanh (tức Thanh "Spots", SN 1990, trú tại tiểu khu Nam Giang, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) cầm đầu.
Thanh “Spots” dieu hanh duong day danh bac gan 2 ty/ngay ra sao?
2 đối tượng trong đường dây đánh bạc ghi số lô, số đề bị bắt. (Ảnh: Nld)
Khám xét nơi ở của Thanh "Spots", lực lượng công an đã thu giữ 150 triệu đồng tiền mặt, 2 điện thoại di động, 1 xe ô tô cùng nhiều tang vật liên quan tới vụ án.
Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 1/2020, Thanh "Spots" đã lập một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề có quy mô lớn, hoạt động tinh vi như cho các đối tượng sử dụng điện thoại thông minh, áp dụng phần mềm phân tích số hóa để tập hợp các bảng dãy số rồi cho các đối tượng đánh bạc qua tin nhắn trên mạng xã hội Facebook hoặc Zalo với lượng tiền từ 70 triệu đến 100 triệu đồng/lần.
Với thủ đoạn này, bình quân mỗi ngày Thanh "Spots" đã tổ chức cho các con bạc đánh lô, đề với số tiền giao dịch gần 2 tỷ đồng.
Mở rộng điều tra, trong ngày 4/3/2020, lực lượng chức năng đồng loạt bắt giữ 4 đối tượng khác trong đường dây đánh bạc của Thanh "Spots" gồm: Mai Xuân Dũng (SN 1990, trú tại xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống), Đỗ Văn Thắng (SN 1989) và Lê Thanh Phong (SN 1974, cùng trú tại thị trấn Nông Cống), Lê Xuân Bùi (SN 1971, trú tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống), thu giữ 20 triệu đồng, 5 điện thoại di động.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xứ lý theo quy định của pháp luật.
>>> Xem thêm video: Bị bắt vì tổ chức đánh bạc, “Khá Bảnh” khóc giữa trụ sở công An.
(Nguồn: VTC)
Theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì Tội tổ chức đánh bạc và Tội đánh bạc được quy định tại Điều 321 và Điều 322 Bộ luật hình sự.
Điều 322 Bộ luật hình sự: Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc
1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.
a) Tổ chức cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên hoặc tổ chức 2 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên.
b) Sử dụng địa điểm thuộc quyền Sở hữu hoặc quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên hoặc cho 2 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên.
c) Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 1 lần trị giá 20 triệu đồng trở lên.
d) Có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc, có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánh bạc, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc.
đ) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại điều này hoặc hành vi quy định tại điều 321 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại điều 321 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm:
a) Có tính chất chuyên nghiệp.
b) Thu lợi bất chính 50 triệu đồng trở lên.
c) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương, tiện điện tử để phạm tội.
d) Tái phạm nguy hiểm.
3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.
Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)