Sẽ miễn phí cho xe chở hàng hỗ trợ vùng lũ qua trạm BOT

(Kiến Thức) - Bộ giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam xem xét, chỉ đạo các nhà đầu tư BOT miễn phí vé cho xe chở hàng cứu trợ các tỉnh miền Trung bị lũ lụt.

Ngày 23/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho biết, vừa ký văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét, chỉ đạo các nhà đầu tư có trạm thu phí (trạm BOT) miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ vùng lũ. 

Theo ông Nhật, tình hình lũ lụt ở miền Trung, mọi người chung tay hỗ trợ như vậy là rất tốt, tinh thần lá lành đùm lá rách cần phát huy.
" Hiện nay, công tác cứu hộ, cứu trợ đang được các tổ chức, cá nhân và nhà tài trợ đặc biệt quan tâm, tấm lòng thiện nguyện này bước đầu góp phần giảm khó khăn đối với người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ" - trích từ văn bản
Se mien phi cho xe cho hang ho tro vung lu qua tram BOT
Ảnh minh họa. 

Nhiều tài xế từ các tỉnh khác trước đó khi chở hàng hóa hỗ trợ các địa điểm lũ lụt ở miền Trung đã đề xuất được miễn thu phí khi đi qua trạm BOT. 

"Tài xế không quản ngại hỗ trợ những chuyến xe chở hàng về miền Trung để cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ. Tuy nhiên, quãng đường đi có quá nhiều trạm thu phí khiến chúng tôi gặp không ít khó khăn. Cả nước đang đồng lòng hướng về miền Trung, tôi nghĩ các trạm BOT nên hỗ trợ những chuyến xe chở hàng cứu trợ này", một tài xế ở TP.HCM nói.

Cũng trong hôm nay, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Trị, Cục Quản lý đường bộ II, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh liên quan việc tạm dừng thu phí đường bộ trên QL1 để tạo điều kiện cho các phương tiện cứu trợ người dân bị lũ lụt trên tỉnh Quảng Trị.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu căn cứ tính hình thực tế, diễn biến của bão lũ, nhà đầu tư chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông khi qua trạm, bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí. Kịp thời tổ chức thu phí trở lại ngay sau khi đủ điều kiện thu phí.

Thực hiện việc miễn giảm phí cho các phương tiện tham gia vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa qua trạm theo quy định tại Điều 4 Thông tư 33/2016 của Bộ GTVT quy định mức giá tối đa dịch vụ sử dụng đường bộ các dự án đầu tư xây dựng đường bộ để kinh doanh do Bộ GTVT quản lý.

Thanh Hải - Huỳnh Long

>> xem thêm

Bình luận(0)