Sau nhà máy AB Mauri gây hôi khắp vùng, hàng chục tấn cá chết trắng sông

Sau cơn mưa lớn vào tối 15/5, hàng trăm tấn cá nuôi lồng bè của người dân trên sông La Ngà (Đồng Nai) bị chết trắng, nổi trên mặt nước.

Chưa hết choáng váng sau ô nhiễm mùi hôi từ công ty AB Mauri Việt Nam, trong vòng bán kính 3 km, người dân các xã La Ngà, Phú Ngọc (huyện Định Quán) hôm nay lại đối mặt với thảm cảnh hàng trăm tấn cá bè chết trắng sông vì nguồn nước ô nhiễm.
Sau nha may AB Mauri gay hoi khap vung, hang chuc tan ca chet trang song
Người dân thu gom cá chết bán cho thương lái nhằm vớt vát phần nào vốn đầu tư
Từ sáng nay, một hộ dân nuôi cá bè trên sông La Ngà khi cho cá ăn phát hiện nhiều con nổi đầu, lờ đờ lên mặt nước. Họ tăng cường chạy máy oxy để cứu nhưng vài giờ sau, cá chết hàng loạt. Nhiều lồng bè xung quanh cũng trong tình trạng tương tự.
Theo ghi nhận, đến chiều nay đã có hàng trăm tấn cá bị chết, trong đó đa số là cá lăng, cá leo, cá chép và điêu hồng. Các loại cá này đang trong giai đoạn chuẩn bị xuất bán.
Sau nha may AB Mauri gay hoi khap vung, hang chuc tan ca chet trang song-Hinh-2
 Người dân làng bè La Ngà tiếp tục lao đao cá chết, ô nhiễm nguồn nước.
Trong chiều nay, nhiều thuyền chở cá chết từ các bè vào bờ để bán cho các thương lái với giá rẻ để gỡ lại vốn, giá khoảng 20.000 đồng một kg.
"Thường nước chảy mạnh cá mới chết nhưng chỉ vài tấn. Nay sau mưa lớn tối qua, nước đục ngầu nên cá mới chết nhiều như vậy", chị Vân, một hộ dân có cá chết cho biết.
Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã La Ngà phối hợp với Phòng TN&MT huyện Định Quán đến hiện trường để ghi nhận, lấy mẫu đi phân tích để xác định nguyên nhân.
Sau nha may AB Mauri gay hoi khap vung, hang chuc tan ca chet trang song-Hinh-3
Tháng 5/2018, gần 2.000 tấn cá bè cũng chết trắng sông La Ngà
Trước đó, vào tháng 5/2018, gần 2.000 tấn cá bè tại khu vực này cũng bị chết trắng, nổi trên sông. Sau đó cơ quan chuyên môn tỉnh Đồng Nai xác định nguyên nhân cá chết là mưa lớn khiến lượng oxy trong nước giảm mạnh.
Được biết, làng bè nuôi cá trên sông La Ngà dài khoảng 1km, khu vực này có khoảng 150 hộ với hơn 500 lồng nuôi cá. Quanh khu vực này cũng có một số nhà máy sản xuất được phép xả thải ra sông La Ngà.
Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)