Sạt lở đất ở Lai Châu: 12 người chết và mất tích

Thiệt hại do sạt lở đất ở Lai Châu là rất nghiêm trọng khi trên địa bàn huyện Phong Thổ đã có 6 người chết, 6 người mất tích. Hiện giao thông vào các bản bị thiệt hại tê liệt hoàn toàn, chỉ có thể đi bộ.

Tình hình sạt lở đất ở Lai Châu được tờ Người Lao Động cho hay:
Chiều 5/8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bùi Văn Sơn, Phó Chủ tịch huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, cho biết tính đến chiều cùng ngày, trên địa bàn huyện đã có 6 người chết 6 người mất tích do sạt lở đất và chưa tìm được ai.
"Hiện, giao thông đang bị tê liệt, xe cộ không đi được, di chuyển vào bản chỉ có thể đi bộ, phải ít nhất đến ngày mai (6-8) thì xe cộ mới có thể đi vào được"- ông Sơn nói.
Sat lo dat o Lai Chau: 12 nguoi chet va mat tich
 Lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích do sạt lở đất ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu - Ảnh: TTXVN
Ông Lừu A Sài, Chủ tịch UBND xã Mù Sang (huyện Phong Thổ), cho biết tại bản Sín Chải, xã Mù Sang, sạt lở làm 1 người chết là bà Lý Thị Chà (64 tuổi), 2 người bị thương là em Ma A Sình (15 tuổi, cháu bà Chà) và bà Ngà Thị Dở (52 tuổi).
Xã Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) có 5 người chết gồm: Phàn Lở Mẩy (SN 1988), Lý Láu Lở, Lý Láu San và 2 người cùng tên Lý Láu Tả (chưa rõ tuổi) đều ngụ bản Nhóm 1. Ngoài ra, 4 người đang mất tích và 3 người bị thương do sạt lở đất.
Trước đó, do mưa lớn kéo dài từ ngày 2 đến 4-8 đã gây ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng tại 8 xã vùng Bắc Dào San (huyện Phong Thổ), trong đó nghiêm trọng nhất là tại xã Vàng Ma Chải.
Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích, di dời các hộ dân ra khỏi vùng sạt lở.
Sat lo dat o Lai Chau: 12 nguoi chet va mat tich-Hinh-2
Hình ảnh sạt lở tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. 
Sat lo dat o Lai Chau: 12 nguoi chet va mat tich-Hinh-3
 
Sat lo dat o Lai Chau: 12 nguoi chet va mat tich-Hinh-4
 Tìm kiếm người còn mất tích
Sat lo dat o Lai Chau: 12 nguoi chet va mat tich-Hinh-5
 
Theo Huy Thanh/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)