Quốc hội sẽ quyết nghị về phòng, chống COVID-19

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu xử lý những vướng mắc về mặt pháp lý trong phòng, chống dịch COVID-19 nhằm tạo sự chủ động, linh hoạt cho Chính phủ trong điều hành.

Sáng 23/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với đại diện các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ngành nhằm rà soát các công việc, đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức kỳ họp sau bốn ngày làm việc đầu tiên.
Quoc hoi se quyet nghi ve phong, chong COVID-19
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. 
Tại cuộc họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao công tác tổ chức kỳ họp, đặc biệt là công tác phòng, chống COVID-19 được bảo đảm.
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, nhiều đại biểu Quốc hội đã đề nghị Quốc hội cần bày tỏ quan điểm về thực hiện các Kết luận, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Công điện của Thường trực Ban Bí thư; đồng thời đồng hành với Chính phủ trong công tác phòng, chống COVID – 19.
Ông Vương Đình Huệ cho hay Quốc hội sẽ không ban hành một Nghị quyết riêng về phòng, chống dịch COVID-19 nhưng sẽ báo cáo Quốc hội bổ sung chương trình kỳ họp thứ nhất về nội dung này.
Chính phủ sẽ xây dựng Tờ trình, cơ quan của Quốc hội tiến hành thẩm tra để Quốc hội xem xét, thảo luận và đưa nội dung này vào Nghị quyết chung được biểu quyết thông qua vào cuối kỳ họp.
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội cần tập trung xử lý những vướng mắc về mặt pháp lý trong phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay, nhằm tạo sự chủ động, linh hoạt cho Chính phủ trong điều hành, kể cả dự phòng các tình huống phức tạp hơn phát sinh.
Theo đó, có những việc được rút ngắn thời gian xử lý, giải quyết theo quy trình đặc biệt, thậm chí có những việc chưa được quy định trong luật nhưng nếu phát sinh thì cho phép Chính phủ chủ động xử lý.
Chủ tịch Quốc hội giao các cơ quan của Quốc hội và Chính phủ phối hợp chặt chẽ, bàn chi tiết, kỹ lưỡng các nội dung để trình Quốc hội.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Công bố danh sách người trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)