Phiên tòa VN Pharma: Đại diện Bộ Y tế không trả lời câu hỏi nào

(Kiến Thức) - Được tòa triệu tập tới phiên xét xử phúc thẩm VN Pharma, thế nhưng đại diện Bộ Y tế từ chối mọi câu hỏi của Viện Kiểm soát và cho biết…chỉ tới ghi nhận. 

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm VN Pharma chiều nay, đại diện nhiều bộ ngành có liên quan tới vụ việc đã tới Tòa theo lệnh triệu tập. Tuy nhiên, câu trả lời của các vị đại diện không làm hài lòng VKS, tòa và những người tham gia phiên xét xử.
Về phía đại diện Bộ Y tế - Phó chánh Thanh tra Bộ Giang Hán Minh cho biết chỉ có mặt ở tòa để ghi nhận và báo cáo lãnh đạo. Sau đó, lãnh đạo Bộ Y tế sẽ có trả lời bằng văn bản. Lý do ông Minh đưa ra là thư mời đến quá muộn. Câu trả lời của ông Minh, theo Zing.vn đã khiến cả khán phòng bật cười.
Phien toa VN Pharma: Dai dien Bo Y te khong tra loi cau hoi nao
 Phiên tòa VN Pharma sáng nay (19/10). Nguồn ảnh: Lao Động
Do đó, đại diện VKS nói dù có quá nhiều câu hỏi cần làm rõ liên quan đến Bộ Y tế nhưng vì ông Minh không có thẩm quyền nên viện sẽ không hỏi gì thêm.
Mời độc giả xem clip xét xử phúc thẩm vụ án VN Pharma: (Nguồn VTC1)
Chủ tọa phiên toà khẳng định sở dĩ tòa triệu tập đại diện Bộ Y tế vì bộ quản lý mặt Trung ương, tòa muốn làm rõ quy trình cấp phép chuẩn như thế nào. Đối chiếu với việc này để xem cục quản lý dược thực hiện đúng hay chưa.
Còn về phần đại diện Bộ Công Thương cũng không có câu trả lời nào làm hài lòng những người tại tòa phúc thẩm VN Pharma. Vị đại diện Bộ Công thương cũng chỉ đến…ghi nhận và xin trả lời bằng văn bản sau.
P.H (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)