Phát hiện sai phạm ở trường có hiệu trưởng là vợ Giám đốc Sở GD-ĐT

(Kiến Thức) - Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, nơi có hiệu trưởng là vợ Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, vừa bị Thanh tra TP phát hiện có sai phạm. Hiện UBND TP HCM đang xem xét để xử lý.

Sau nhiều tháng thanh tra, Thanh tra TP HCM đã phát hiện một số đơn vị thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP được cấp kinh phí ngân sách nhà nước năm 2017, chi hoạt động cao hơn thực tế. 
Qua thanh tra, phát hiện một số đơn vị còn có sai sót về việc chi hoạt động do Quy chế chi tiêu nội bộ không nêu cụ thể nội dung chi, trong đó có trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
Phat hien sai pham o truong co hieu truong la vo Giam doc So GD-DT
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, nơi có hiệu trưởng là vợ Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, vừa bị Thanh tra TP phát hiện có sai phạm. 
Một số đơn vị còn thực hiện công khai chưa đầy đủ các nội dung và chưa đúng số liệu theo báo cáo quyết toán năm 2017 và hình thức công khai chưa đúng quy định.
Về trích nguồn tiền lương, một số đơn vị chưa thực hiện đầy đủ. Việc thực hiện kê khai, nộp thuế, một số trường thực hiện không đúng theo quy định về lĩnh vực thuế. Việc quản lý, sử dụng mặt bằng nhà, đất, trụ sở làm việc thì một số trường làm trái với quy định của nhà nước.
Trong đó, Trường chuyên Lê Hồng Phong thực hiện ký các hợp đồng cho thuê trụ sở làm việc, hợp đồng liên kết đào tạo bóng đá nhưng không có văn bản chấp thuận chủ trương của cơ quan nhà nước có thẩm quyền là UBND TP HCM.
Trước sự việc nói trên, lãnh đạo Văn phòng UBND TP HCM cũng xác nhận đã có báo cáo kết luận Thanh tra và đang chờ ý kiến kết luận cuối cùng. “Sai phạm tới đâu sẽ chỉ đạo quyết liệt cho các cơ quan phối hợp thực hiện”, Chánh VP UBND TP Võ Văn Hoan, cho biết.
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong do cô Nguyễn Thị Yến Trinh làm Hiệu trưởng. Cô Yến Trinh hiện là vợ của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)