Nữ sinh lớp 10 bị cưa chân: Tạm đình chỉ Phó Giám đốc bệnh viện

Google News

Phó giám đốc phụ trách khoa Ngoại BVĐK Cư Kuin đã bị đình chỉ công tác vì để xảy ra vụ nữ sinh lớp 10 bị cưa chân oan.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 bị cưa chân, hôm nay (16/3), trong báo cáo gửi Sở Y tế Đắk Lắk, Giám đốc BVĐK Cư Kuin, ông Nguyễn Văn Tâm, cho biết vừa tiếp tục tạm đình chỉ công tác đối với một số cán bộ có liên quan đến việc bệnh nhân Vi bị cưa chân sau thời gian điều trị tại BV.
Nu sinh lop 10 bi cua chan: Tam dinh chi Pho Giam doc benh vien
 Mặc dù sức khỏe đã dần ổn định nhưng Vi rất buồn do bị mất chân.
Cụ thể, ngoài bác sĩ Y Tâm và điều dưỡng Vũ Thị Kim Len (đã có quyết định đình chỉ trước đó), BV đã có quyết định tạm thời không bố trí công việc chuyên môn thời hạn 15 ngày đối với bác sĩ Trịnh Đức Lam - Phó giám đốc phụ trách khoa Ngoại; Lê Thị Long điều dưỡng chăm sóc khoa ngoại.
Ngoài ra, trong buổi họp chuyên môn diễn ra cùng ngày liên quan vụ việc nữ sinh bị cưa chân, lãnh đạo BV cũng đã khiển trách toàn bộ điều dưỡng khoa Ngoại do không hoàn thành công tác chăm sóc bệnh nhân dẫn đến tái biến trong điều trị. Cũng trong buổi họp này, BV đã khẩn trương chấn chỉnh lại công tác khám chữa bệnh cụ thể: thực hiện quy tắc ứng xử, giao tiếp với bệnh nhân, thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn trong bệnh viện.
Trước đó, ngày 6/3, Vi bị tai nạn giao thông nên được đưa đến BVĐK Cư Kuin để điều trị, chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị bể xương đầu gối.
Tuy nhiên sau 5 ngày điều trị, Vi được đưa đến BVĐK Đắk Lắk và tiếp tục được đưa đến BV Chợ Rẫy. Tại BV Chợ Rẫy, các bác sĩ đã buộc phải cắt bỏ một phần chân của nữ sinh Vi do bị hoại tử không thể chữa được nữa.
Xem clip bệnh nhân bị tấn công ngay tại bệnh viện:
Theo Duy Hậu/ Dân Việt

Bình luận(2)

Minh Hiền

platin tran

Quân thua chém tướng. Cách chức Giám đốc bệnh viện này để ngừa những trường hợp đáng tiếc khác cho người bệnh.

Minh Hiền

Nguyễn minh trung

Lại thí chốt nữa thôi Việt nam mà