Nhân chứng nhớ lại phút kinh hoàng con rể chém mẹ vợ và vợ

(Kiến Thức) - Vụ việc con rể chém mẹ vợ và vợ sau đó tự sát tại xã Hiền Giang (Hà Nội) khiến cho người dân xung quanh bàng hoàng, ám ảnh.

Đêm kinh hoàng
Những người dân ở xã Hiền Giang (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) vẫn chưa hết hết bàng hoàng sau vụ án mạng con rể chém mẹ vợ và vợ rồi tự sát xảy ra vào lúc 18h30 ngày 28/10 xảy ra trên địa bàn. Hậu quả của vụ việc khiến bà Nguyễn Thị Kiểm (SN 1954) tử vong tại chỗ, chị Minh bị thương nặng và Trần Văn Bính (SN 1976, người gây ra vụ việc) cũng tử vong vì tự sát sau đó.
Đau lòng hơn ai hết là những người thân trong gia đình các nạn nhân, họ bàng hoàng, xót xa và không thể ngờ rằng mọi chuyện lại ập đến với gia đình.
Nhan chung nho lai phut kinh hoang con re chem me vo va vo
 Hiện trường xảy ra vụ việc.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, từ lâu cả vợ và hai con của Bính (1 trai, 1 gái) đã cùng nhau dọn về nhà ngoại ở (cùng trú tại xã Hiền Giang), còn Bính lủi thủi sống một mình trong ngôi nhà tềnh toàng.
Theo lời của những người dân thôn Nhân Hiền (xã Hiền Giang), mảnh đất của Bính đang sống được gia đình mẹ vợ mua cho vì gia đình anh này hoàn cảnh. Buổi chiều trước khi xảy ra vụ việc, bà Kiểm và chị Minh có xảy ra cãi vã với Bính ngay tại nhà y do không cho Bính xây mở rộng cổng nhà. Bính sau đó cầm dao quắm chém bà Kiểm tử vong tại chỗ. Tiếp đó thẳng tay chém chị Minh vào hai cánh tay và đầu khiến chị này bị thương nặng phải đi bệnh viện cấp cứu. Riêng Bính sử dụng dao tự đâm vào mình để tự sát.
Nhan chung nho lai phut kinh hoang con re chem me vo va vo-Hinh-2
 Người thân nạn nhân đang tổ chức tang lễ cho bà Kiểm.
Một người dân thôn Nhân Hiền khác bàng hoàng kể lại: “Chuyện của gia đình Bính ở đây chúng tôi ai cũng biết, do nhà Bính thuộc diện nghèo, sống với nhau hai vợ chồng lại thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên vợ và hai con Bính đã về với gia đình bà ngoại gần 2 năm nay. Đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc như thế này ở thôn, tối qua chứng kiến cảnh bà Kiểm nằm dưới đất bê bết máu, chị Minh bị thương ở cánh tay, về nhà tôi không thể ngủ được. Nhưng nếu nói về con người Bính, chúng tôi thấy anh này cũng chịu khó lắm, thỉnh thoảng nói chuyện rất hài hước, chắc là bức xúc gia đình nhiều quá nên xảy ra vụ việc”.
Người dân thôn Nhân Hiền còn cho hay, sau khi vợ con Bính dọn về ở với nhà ngoại, anh này chỉ sống lủi thủi một mình. Hàng ngày Bính đi lái xe công nông ba bánh lo kiếm sống nuôi bản thân. Nhiều lúc Bính đến nhà vợ chơi, thậm chí ngày lễ Tết mang quà đến họ còn không tiếp… Trong khi gia đình bà Kiểm lại có điều kiện nên nhiều khả năng dẫn đến chuyện Bính bức xúc.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc thi thể của Bính được cơ quan chức năng đưa đi. Thi thể của bà Kiểm sau khi khám nghiệm xong đã bàn giao cho gia đình. Đến sáng nay (29/10), người thân bà Kiểm đã tổ chức đám tang cho nạn nhân tại chùa đình thôn Nhân Hiền.
Nhan chung nho lai phut kinh hoang con re chem me vo va vo-Hinh-3
 Người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc xảy ra.
Về phần người Bính - đầu giờ chiều ngày 29/10, chỉ có một số ít người nhà tập trung nhau trong ngôi nhà cấp bốn, lợp mái tôn đỏ. Không khí ảm đạm, u ám bao trùm cả khu vực.
Người dân địa phương di chuyển qua cũng không quên ngoảnh đầu lại nhà Bính vì chưa thể quên được những hình ảnh xảy ra vào chiều ngày 28/10.
Nhan chung nho lai phut kinh hoang con re chem me vo va vo-Hinh-4
 Ngôi nhà cấp 4 lụp xụp của Bính.
Nguyên nhân xảy ra án mạng kinh hoàng
Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 29/10, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Đoàn Hà - Trưởng Công an xã Hiền Giang (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) cho biết, hiện cả hai vợ chồng anh Bính chị Minh đã ly thân, nhưng vẫn sinh sống cùng trên mảnh đất của gia đình mẹ vợ.
Bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng do thời gian gần đây Bính có dự định mở rộng phần đất đang sống trong gia đình mẹ vợ để sử dụng vào mục đích cá nhân, nhưng không được sự đồng ý của họ.
Hiện chị Minh đang được cấp cứu tại bệnh viện 108.
Cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ vụ việc....
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)