Nguyên nhân sập nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy làm 2 người chết

(Kiến Thức) - Hơn 300 người có mặt trên chiếc bè nuôi thuỷ sản được cải tạo thành nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy đã nháo nhào chạy về một phía khiến bè bị nghiêng, sập.

Clip thời khắc xảy ra tai nạn sập nhà hàng nổi trên vịnh Vĩnh Hy:
Tối 24/7, trao đổi với PV Kiến Thức về vụ việc sập nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy làm 2 người chết, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận cho biết: “Hiện tại 2 trong số 4 nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã được xuất viện, 2 người còn lại đang tiếp tục được cứu chữa trong tình trạng ngộp nước, nước biển úng trong phổi là anh Dương Quang Nhật (31 tuổi) và chị Trần Thị Hồng (25 tuổi), tất cả các nạn nhân trong vụ tai nạn đều là du khách đến từ TP HCM”.
Nguyen nhan sap nha hang noi o vinh Vinh Hy lam 2 nguoi chet
 Cảnh hỗn loạn khi chiếc bè nuôi thuỷ sản được cải tạo thành nhà hàng nổi bất ngờ bị sập.

Nguyen nhan sap nha hang noi o vinh Vinh Hy lam 2 nguoi chet-Hinh-2
 Hàng trăm người bị rơi xuống biển.
Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận xác nhận, qua điều tra và ghi nhận lời khai của nhân chứng, bước đầu xác định nguyên nhân sập nhà hàng nổi là do chiếc tàu chở khoảng 20 du khách khi cập sát nhà hàng Vĩnh Tiến thì không may va đập vào mạn phải bè. Lúc này, 300 du khách đang ăn uống, vui chơi hoảng loạn chạy về mạn trái khiến bè bị nghiêng, rồi sập.
“Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h45 ngày 23/7 tại nhà hàng nổi trên vịnh Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải và lực lượng Bộ đội biên phòng, Công an, cứu hộ cứu nạn tỉnh đã nhanh chóng có mặt, tiến hành cứu nạn. Đến 11h26 cùng ngày, tất cả nạn nhân được đưa vào bờ và chuyển đến bệnh viện, trong đó có 2 người tử vong là Nguyễn Hữu Chí (33 tuổi) và Đinh Công Duẫn (29 tuổi, cùng ngụ TP HCM), 4 người khác bị thương. Đến 16h30, lực lượng cứu hộ không phát hiện thêm khách gặp nạn”, Đại tá Huỳnh thông tin.
Nguyen nhan sap nha hang noi o vinh Vinh Hy lam 2 nguoi chet-Hinh-3
 Có 2 người chết và 4 người bị thương sau vụ tai nạn.

Nguyen nhan sap nha hang noi o vinh Vinh Hy lam 2 nguoi chet-Hinh-4
 

Nguyen nhan sap nha hang noi o vinh Vinh Hy lam 2 nguoi chet-Hinh-5
 Hiện trường vụ sập nhà hàng nổi trên vịnh Vĩnh Hy.
Được biết, nhà hàng nổi nói trên trước đây là chiếc bè nuôi thuỷ sản, sau đó được chủ doanh nghiệp cải tạo làm nhà hàng nổi, tuy nhiên doanh nghiệp này đã không làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm bến thủy nội địa.
Nguyen nhan sap nha hang noi o vinh Vinh Hy lam 2 nguoi chet-Hinh-6
Nhà hàng nổi được xác định do chủ doanh nghiệp cải tạo lại từ bè nuôi thuỷ sản. 
Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu các ngành chức năng có liên quan điều tra làm rõ để xử lý việc vi phạm dẫn đến tai nạn đáng tiếc, đồng thời ngay hôm nay (24/7), tàu bè du lịch ở các khu vực vịnh Vĩnh Hy tạm dừng hoạt động.
Nhật Quang

Bình luận(0)