Nguyễn Hữu Linh kháng cáo tội dâm ô

(Kiến Thức) - Nguyễn Hữu Linh đã viết đơn kháng cáo kêu oan sau khi TAND quận 4 tuyên án 18 tháng tù giam về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", hiện hồ sơ vụ án đã được chuyển lên TAND TP HCM thụ lý theo thủ tục phúc thẩm.

Sáng 27/9, sau bản án sơ thẩm, Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng, cư trú tại quận 2, TP HCM) đã có đơn kháng cáo kêu oan về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" đã được TAND quận 4, TP HCM chuyển lên TAND TP HCM thụ lý theo thủ tục phúc thẩm.
Nguyen Huu Linh khang cao toi dam o
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến tòa sáng 23/8.(Ảnh: VOV)
Trước đó, vào ngày 23/8 Nguyễn Hữu Linh bị TAND quận 4 xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 18 tháng tù về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Theo cáo trạng của Viện KSND quận 4, tối ngày 1/4, Nguyễn Hữu Linh đi cùng thang máy với cháu N. K. C (8 tuổi) để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9.
Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm hôn cháu C. khi nạn nhân vừa mua bánh ở tiệm tạp hóa dưới chung cư. Sau khi thang máy mở cửa, cháu bé đã chạy về kể lại cho bố mẹ nghe.
Sau đó, ban quản lý chung cư đã xem lại camera, rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy. Khi xác định được người liên quan, ban quản lý chung cư yêu cầu tạm ngắt nguồn điện sinh hoạt tại căn hộ trên.
Đến sáng 2/4, ban quản lý đã mời Nguyễn Hữu Linh xuống làm việc. Sau khi xem lại camera, Linh thừa nhận có hành động ôm hôn bé gái. Lúc này ban quản lý chung cư lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an quận 4 làm rõ.
Ngày 25/6, TAND Quận 4 đã đưa vụ án ra xét xử nhưng tuyên trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung chứng cứ.
Sau khi có kết luận bổ sung, ngày 26/7, Viện Kiểm sát nhân dân Quận 4 đã giữ nguyên quan điểm đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi,” theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Mời quý vị độc giả xem video: Nguyễn Hữu Linh "nựng" bé gái: Thứ trưởng Công an nói gì?
(Nguồn: VTC14)

Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)