Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: 'Tôi tin Singapore hiểu được thông điệp của chúng ta'

(Kiến Thức) -“Chúng tôi đã có công hàm gửi tới Đại sứ quán Singapore. Tôi tin rằng Singapore hiểu được thông điệp của chúng ta”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 6/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam đã có công hàm gửi tới Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội.
“Như tôi đã nêu Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan ngoại giao của Việt Nam đã giao thiệp chính thức và không chính thức với các quan chức của Singapore. Chúng tôi đã có công hàm gửi tới Đại sứ quán Singapore. Tôi tin rằng Singapore hiểu được thông điệp của chúng ta”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.
Trước đó, tại Đối thoại Shangri-La và trên trang mạng cá nhân ngày 31/5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long dùng những lời lẽ cho rằng Việt Nam “xâm lược”, “chiếm đóng” Campuchia, để nói về việc quân tình nguyện Việt Nam sang trợ giúp Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ năm 1979.
Nguoi phat ngon Bo Ngoai giao: 'Toi tin Singapore hieu duoc thong diep cua chung ta'
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
Ngày 4/6, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Việt Nam lấy làm tiếc đã có một số nội dung phát biểu phản ánh không khách quan thực tế lịch sử, gây tác động không tốt đến dư luận. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao đổi với Bộ Ngoại giao Singapore về vấn đề này.
Đóng góp và hy sinh của Việt Nam trong việc cùng nhân dân Campuchia chấm dứt tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ là sự thật đã được thừa nhận rộng rãi. Ngày 16/11/2018, Tòa án đặc biệt xét xử tội ác Khmer Đỏ (ECCC) đã ra phán quyết về tội ác diệt chủng chống nhân loại của Khmer Đỏ. Phán quyết đã phản ánh khách quan sự thật lịch sử, thực thi công lý, trả lại công bằng cho các nạn nhân, được Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế hoan nghênh.
Những thành tựu ASEAN có được ngày nay là kết quả nỗ lực chung của tất cả các thành viên trong suốt chiều dài lịch sử của Hiệp hội. Mỗi thành viên thấu hiểu sâu sắc tầm quan trọng của việc không ngừng củng cố đoàn kết toàn khối, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và các nguyên tắc chung của ASEAN.
Là thành viên tích cực và có trách nhiệm của ASEAN, Việt Nam đã và sẽ tiếp tục cùng các thành viên khác làm hết sức mình vì mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, thống nhất, đoàn kết và có vai trò trung tâm tại khu vực.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)