Ngư dân bắt được cá trắm đen nặng 52kg

Đêm 25/5, người dân giăng lưới, đánh bắt được một con cá trắm đen nặng hơn 50kg trên hồ Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Ngày 26/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Tuấn Mạnh - Trưởng phòng văn hóa và thông tin huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, cho biết con cá trắm "khủng" mà người dân đánh bắt được ở hồ Thác Bà đêm qua (25/5) dài khoảng 80 cm, nặng 52kg.
Theo ông Mạnh, người dân địa phương thường xuyên đánh bắt được cá trắm đen hơn 10kg ở hồ Thác Bà, nhưng con cá nặng tới 52 kg thì lần đầu tiên trong nhiều năm qua. Con cá trắm đen "khủng" nói trên sau đó được người dân mang đi bán chứ không làm thịt.
Ngu dan bat duoc ca tram den nang 52kg
Con cá trắm đen khủng nặng 52 kg mà ngư dân tại xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình mới đánh bắt được (Ảnh: Hồng Vũ).
Cách đây hơn 4 năm, tháng 4/2018, nhóm ngư dân ở huyện Yên Bình từng đánh bắt được một con cá trắm đen nặng 61kg, dài 1,5m. Ông Đ.Q.V. (45 tuổi) ở TP. Yên Bái kể lại: "Chúng tôi quây lưới trong hơn một tiếng thì con cá chui vào, sau ít phút bình tĩnh cuốn lưới và vây bắt đã đưa được con cá trắm đen khủng này lên bờ".
Cũng theo ông V., tại hồ Thác Bà có nhiều loại cá, tuy nhiên, cá trắm đen lớn nặng trên 50kg còn lại rất ít, ngư dân đi đánh lưới phải may mắn lắm mới bắt được.
Ngu dan bat duoc ca tram den nang 52kg-Hinh-2
Con cá trắm "khủng" ông V. bắt được vào năm 2018.
Vào tháng 6/2018, anh Tăng Văn Năm, một ngư dân đánh bắt cá trên sông Chảy đoạn gần hồ Thác Bà (xã Phan Thanh, Lục yên, Yên Bái) cho biết đã đánh bắt được con cá nặng 71,5 kg. "Gần 20 năm làm nghề đánh cá, tôi chưa bao giờ thấy con cá trắm đen nào to đến như vậy", anh Năm chia sẻ.
Theo Văn Yên / Dân Trí

>> xem thêm

Bình luận(0)