Nghi can đâm bảo vệ Thế giới di động cướp điện thoại do thất nghiệp

(Kiến Thức) - Tại cơ quan Công an, Chiến khai nhận do thất nghiệp lại nợ nần nên đã đột nhập vào cửa hàng Thế giới di động tại Bắc Ninh, dùng dao đâm bảo vệ rồi cướp đi 10 điện thoại trị giá khoảng 150 triệu đồng.

Liên quan tới vụ đâm bảo vệ Thế giới di động, cướp hơn 10 điện thoại ở Bắc Ninh, thượng tá Nguyễn Văn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã bắt được nghi can Lê Anh Chiến (SN 1993, trú tại phường Đa Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).
Tại cơ quan công an, Lê Anh Chiến thừa nhận hành vi phạm tội. Chiến khai, do thất nghiệp lại nợ nần nên đã nảy sinh ý định đột nhập vào cửa hàng Thế giới di động lấy trộm điện thoại bán lấy tiền trả nợ.
Tối 7/12, Chiến mang theo balo (có búa, dao, kìm, kéo) lẻn theo đường mái tôn nhà bên cạnh để tìm cách vào cửa hàng, đợi đến đêm muộn hắn đu dây xuống. Sau khi lấy nhiều điện thoại còn nguyên trong hộp nhét vào balo, Chiến trèo lên mái nhà định tẩu thoát thì bảo vệ thức dậy, phát hiện.
Nghi can dam bao ve The gioi di dong cuop dien thoai do that nghiep
Nghi phạm Lê Anh Chiến.
Chiến cho hay: "Tôi biết không chạy được nữa nên cầm dao và thương lượng bảo vệ để tôi trốn. Chú bảo vệ cố chống cự, quay lại chỗ chú ngủ lấy ghế đập tôi, tiện tay đang cầm dao tôi đâm vào tay và đầu nạn nhân".
Thấy bảo vệ nằm gục, Chiến lấy dây trói chân tay, dùng băng dính dán miệng nạn nhân sau đó đóng cửa và chèn gậy vào trước cánh cửa. Sau khi thoát ra ngoài, Chiến bắt xe ôm ra khu vực dốc Suối Hoa (TP Bắc Ninh), đón xe buýt đến bến xe Gia Lâm (Hà Nội).
Nghi can dam bao ve The gioi di dong cuop dien thoai do that nghiep-Hinh-2
 Số tiền mà Chiến đã bán điện thoại.
Khi đến Hà Nội, Chiến thuê nhà nghỉ thay quần áo rồi mang khoảng 10 điện thoại vừa cướp được mang đi tiêu thụ tại 5-6 cửa hàng khác nhau, số còn lại hắn bán cho những người đi đường, xe ôm. Chiến cũng không nhớ mình cướp được bao nhiêu điện thoại, bán được bao nhiêu tiền. Đến tối cùng ngày, Lê Anh Chiến bị bắt khi đang lang thang ở Hà Nội.
Nghi phạm này nói: "Dù biết các cửa hàng có camera theo dõi nhưng trong đầu tôi lúc đó nợ nần cùng quẫn, không thể nghĩ được nhiều nên mới xảy ra việc này. Tôi không có ý định giết bảo vệ mà chỉ phòng vệ".
Hiện vụ đâm bảo vệ Thế giới di động, cướp hơn 10 điện thoại đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Truy tìm kẻ đâm gục bảo vệ để cướp hơn 10 điện thoại

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)