Nếu không nổ xe khách ở Lào, pháo khủng và gỗ quý sẽ đi đâu?

Google News

Nhiều người đặt câu hỏi, nếu không nổ xe khách khiến 8 người tử vong thì số gỗ quý và pháo "khủng sẽ đi đâu.

Nhiều người đặt câu hỏi, nếu không nổ xe khách khiến 8 người tử vong thì số gỗ quý và pháo "khủng" được phát hiện tại hiện trường sẽ đi đâu, liệu có vượt qua được cửa khẩu để nhằm mục đích sinh lợi?
Chiếc xe ô tô khách mang BKS Lào: un-3897 bị nổ tung vào rạng sáng 2/6/2016, tại địa phận huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), cách Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 15km đã làm cho 13 người Việt Nam có mặt trên xe thương vong. Sự việc đã xảy ra 2 ngày nhưng không khí tang thương, nỗi đau của những gia đình mất người thân chưa biết đến bao giờ nguôi.
Tất cả các nạn nhân bị thương vong trong vụ ô tô khách nổ tung trên đều là người Nghệ An, ngoại trừ 1 nạn nhân người Nam Định. Những tiếng khóc của người mẹ, người vợ, người chị; những tiếng kêu đau buốt của những người đang vật vã ở bệnh viện. Tang thương, xót xa đã bao trùm lên miền quê xứ Nghệ.
 Nỗi đau mất người thân không biết đến bao giờ nguôi.
Liên quan đến vụ nổ xe khách từ Lào trở về Việt Nam này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thi Đơn (53 tuổi), trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) – chủ nhà xe Khánh Đơn cho biết: “Nhà xe chúng tôi chuyên vận chuyển hành khách từ Lào về Nghệ An và ngược lại hơn 3 năm nay. Xe Khánh Đơn có khách đông nhất tại Vinh nên trong quá trình kinh doanh cũng đã xảy ra một số mâu thuẫn”.
Như vậy, theo lời bà Đơn, có thể nguyên nhân vụ nổ là do bị kẻ xấu hãm hại, do có có nhiều mâu thuẫn, thù oán trong quá trình làm ăn.
Tuy nhiên, tại hiện trường vụ nổ, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục khối gỗ quý trong xe bị đổ văng ngổn ngang. Mùi thuốc và xác pháo cũng vương vãi tại khu vực xảy ra vụ tai nạn thương tâm này. Do đó, cơ quan chức năng đã nghi vấn số pháo “khủng” này chính là nguyên nhân pháo gây ra vụ nổ.
 

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, phát hiện có nhiều xác pháo và gỗ quý. 
Sau vụ nổ, hiện trường được lực lượng quân đội, công an Lào bảo vệ nghiêm ngặt; hợp tác với lực lượng cơ quan chức năng Việt Nam, khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y và tiến hành bàn giao thi thể các nạn nhân cho các gia đình đưa về an táng ngay trong chiều tối cùng ngày.
Cùng với đó, tài xế chiếc xe khách này là Nguyễn Đức Tú (21 tuổi, con trai chủ xe) hiện đang bị cơ quan chức năng tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
Vụ nổ xe khách đã để hậu quả hết sức bi thương. Thật xót xa khi chứng kiến cảnh cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha… Vậy nhưng, bên cạnh nỗi đau, xót thương, nhiều câu hỏi cũng được đặt ra liên quan đến số gỗ và pháo được phát hiện tại hiện trường. Nhiều người đã đặt câu hỏi, nếu vụ nổ không xảy ra thì số gỗ quý và lượng pháo “khủng” ấy sẽ dừng lại ở đâu? Liệu nó có thể âm thầm vượt các rào trạm ở Cửa khẩu Cha Lo để phục vụ cho mục đích sinh lợi của chủ xe?
 Có người cho rằng, lẽ ra các nạn nhân xấu số sẽ không thiệt mạng nếu xe khách vận chuyển đúng với tên gọi của nó.
Có người nói rằng, những nạn nhân xấu số, vô tội lẽ ra sẽ không thiệt mạng nếu không ngồi trên chuyến xe khách định mệnh ấy. Hay nói đúng hơn, nếu chuyến xe khách ấy, chỉ đơn thuần vận chuyển hành khách, theo đúng bổn phận, theo đúng tên gọi của nó thay vì oằn mình bởi sức nặng của gỗ quý và chất nổ trên cung đường đèo hoang vu thì chắc chắn sẽ không xảy ra hậu quả đau lòng.
Theo Người đưa tin

Bình luận(0)