Lật xe chở 30 học sinh Thanh Hóa: Trách nhiệm thuộc về ai?

(Kiến Thức) - Lãnh đạo nhà trường có 30 học sinh trong vụ tai nạn lật xe khi đi chụp ảnh kỷ yếu ở Thanh Hóa đã lên tiếng về trách nhiệm những bên liên quan.

Trước đó, gần 22h ngày 22/6, xe ô tô khách chở các em học sinh đi chụp ảnh kỷ yếu đang lưu thông trên quốc lộ 47 từ TP Sầm Sơn về TP Thanh Hóa khi đi qua địa bàn xã Quảng Phú (TP Thanh Hóa) đã bị mất lái, dẫn đến bị lật xuống bên đường.
Rất may là toàn bộ các em học sinh trên xe khách chỉ bị thương nhẹ. Tại hiện trường, xe khách bị lật nghiêng nằm dưới mương ven đường. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng 30 người trong đó phần lớn là các em học sinh.
Sau khi sự việc xảy ra, ngày 23/6, ông Nguyễn Hữu Kỳ - Hiệu trưởng Trường THPT Lương Đức Bằng, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xác nhận sự việc một nhóm học sinh lớp 12 của nhà trường đã tự ý tổ chức đi chụp ảnh ở TP Sầm Sơn bị tai nạn. Rất may là khi sự việc xảy ra, không có em nào bị thương nặng hoặc ảnh hưởng đến tính mạng.
Lat xe cho 30 hoc sinh Thanh Hoa: Trach nhiem thuoc ve ai?
Chiếc xe chở học sinh đi chụp ảnh kỷ yếu về xảy ra tai nạn. 
Ông Kỳ cho biết thêm, trước đó nhà trường đã nghiêm cấm học sinh cuối cấp tuyệt đối không được tổ chức đi chụp ảnh kỷ yếu trước khi kỳ thi THPT diễn ra. Ngoài việc nhà trường nghiêm cấm, thì Sở GD&ĐT cũng đã ban hành nhiều văn bản về cho các trường học, nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh trong trường học.
Sau sự việc này, nhà trường sẽ xử lý nghiêm cả giáo viên chủ nhiệm, vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc ấy. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ thông báo về cho gia đình học sinh, đề nghị bậc phụ huynh quan tâm, quản lý các em trong thời gian trước khi diễn ra kỳ thi THPT.
Trước đó, ngày 29/5, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có công văn về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trường học.
Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra về vụ tai nạn. Ngoài việc lái xe chịu trách nhiệm khi xảy ra tai nạn thì nhà trường cũng phải gánh một phần trách nhiệm. Như lời Hiệu trưởng trường THPT Lương Đức Bằng, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), nhà trường đã có những thông báo về việc cấm học sinh đi chụp ảnh kỷ yếu, nhưng nhóm học sinh trên vẫn cố ý làm trái với quy định của nhà trường và Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa.
Do vậy, phụ huynh của những em học sinh trên cũng sẽ phải chịu trách nhiệm khi để con em mình tự ý thuê xe đi chụp ảnh kỷ yếu mà không xin phép nhà trường. Rất may không có thương vong, nhưng vụ tai nạn cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các em học sinh khi họ đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. 
>>> Xem thêm video: Xe khách chở học sinh lớp 12 đi chụp ảnh kỷ yếu bị lật trên QL47

 

Vi Di

>> xem thêm

Bình luận(0)