Hồi kết của đôi tình nhân “lệch đũa” ở Vĩnh Long

Để thoải mái ăn chơi, đôi tình nhân “lệch đũa” đã bất chấp pháp luật

Cùng là bạn nghiện ma túy rồi kết thành bạn tình, Dương Cao Điền (SN 1991) và Nguyễn Thanh Thị Thúy (SN 1984) cùng ở TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long sống chung như vợ chồng.
Để thoải mái thỏa mãn cơn nghiện, đôi tình nhân “lệch đũa” này mua ma túy về ngôi nhà không số tàng trữ để sử dụng hàng ngày.
Đôi tình nhân Điền- Thúy nghiện ma túy đá đã bị TAND TX Bình Minh có quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.
Tuy nhiên, 2 đối tượng tìm cách không chấp hành quyết định của tòa án và chuyển địa bàn nơi cư trú. Họ đến ở và biến ngôi nhà không số (ấp Phú Thành, xã Tân Phú- Tam Bình) thành nơi tàng trữ ma túy để sử dụng.
Hàng ngày, Điền- Thúy tỏ ra bình thường như bao công dân khác ở địa phương để làm “bình phong” che giấu hành vi tàng trữ trái phép ma túy.
Tuy nhiên, vụ việc kéo dài không được bao lâu thì người dân phát hiện và trình báo công an về hành vi khác thường của Điền và Thúy.
Qua thời gian theo dõi, công an cũng xác định Điền- Thúy có biểu hiện vi phạm pháp luật về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Khoảng 11 giờ ngày 25-9-2017, Cơ quan điều tra- Công an huyện Tam Bình tiến hành kiểm tra ngôi nhà không số nơi Điền- Thúy đang tạm trú tại ấp Phú Thành.
Tại đây, lực lượng công an bắt quả tang Điền- Thúy đang chuẩn bị nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy. Bên cạnh đó, lực lượng công an còn thu giữ nhiều vật chứng gồm: 2 bịch nhựa, 28 ống nhựa đều được hàn kín, bên trong có tinh chất bột màu trắng (nghi là ma túy) và nhiều tang vật khác có liên quan.
Tại cơ quan điều tra, Điền- Thúy đều thừa nhận chất tinh bột chứa trong bịch nhựa và trong ống nhựa công an thu giữ là ma túy đá, heroin, có trọng lượng 1,6341g.
Số ma túy trên mua của một người lạ ở TP Cần Thơ vào trưa 24-9-2017 đem về cất giấu, mục đích sử dụng dần chứ không bán lại.
Điền- Thúy khai nhận thêm, 2 người đến ở ngôi nhà không số vào đầu tháng 8-2017. Ngôi nhà này thuộc quyền sở hữu người dì của Điền, hiện đã định cư ở nước ngoài nên Điền- Thúy đến ở giữ giùm.
Thúy đã nhiều lần sang TP Cần Thơ mua ma túy về tàng trữ để cùng với người tình sử dụng. Hôm đó, Điền lấy ma túy ra để cùng với Thúy sử dụng nhưng chưa kịp thì bị công an ập vào bắt giữ.
Trước hành vi trên, 2 bị can Điền và Thúy bị Cơ quan điều tra- Công an huyện Tam Bình khởi tố về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Theo nhận định của cơ quan điều tra, bị can Thúy giữ vai trò chính là người thực hiện phạm tội trong vụ án này. Bị can Điền chỉ là đồng phạm với vai trò giúp sức thực hiện phạm tội.
Trong quá trình thực hiện phạm tội, các bị can không có sự cấu kết chặt chẽ nên thuộc trường hợp đồng phạm giản đơn.
Mới đây, TAND huyện Tam Bình mở phiên tòa xét xử vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy đối với 2 bị cáo Dương Cao Điền và Nguyễn Thanh Thị Thúy.
Tại tòa, 2 bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin tòa giảm nhẹ hình phạt. 2 bị cáo cũng hứa trong thời gian chấp hành án sẽ cố gắng cai nghiện và không tái nghiện khi tái hòa nhập cộng đồng.
Tòa nhận định, tội phạm ma túy là vấn đề nhức nhối trong xã hội, gây ra nhiều hệ lụy đến trong cuộc sống: băng hoại đạo đức con người, là mầm mống của nhiều tội phạm nguy hiểm, con đường lây lan bệnh HIV/AIDS, suy kiệt kinh tế gia đình… mà Đảng, Nhà nước ra sức đấu tranh phòng chống.
2 bị cáo cũng có tiền sự đưa đi cơ sở cai nghiện nhưng chưa chấp hành, thể hiện tính xem thường pháp luật nên cần xử lý nghiêm.
Tòa tuyên phạt Nguyễn Thanh Thị Thúy 3 năm tù và 2 năm tù cho Dương Cao Điền cùng tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bản án nghiêm khắc như một hồi chuông cảnh báo đến mọi người cần tránh xa ma túy.
Theo HOÀI NAM- TUYẾT NGA (Báo Vĩnh Long)

>> xem thêm

Bình luận(0)