Hoãn tòa vụ mẹ đẻ và cha dượng bạo hành con đến chết

(Kiến Thức) - Do vắng 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh - người cùng chồng bạo hành con gái ruột 3 tuổi tử vong nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Sáng 28/10, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991), ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) ra xét xử về hành vi "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".
Vụ án được xét xử công khai do Thẩm phán Đặng Thị Thanh Huyền làm Chủ tọa. Tại phiên Tòa sơ thẩm sắp tới có 7 Luật sư tham gia tố tụng bào chữa cho 2 bị cáo do gia đình bị cáo Nguyễn Minh Tuấn mời.
Ngoài ra có 2 luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi ích miễn phí cho cháu bé do bà ngoại mời gồm: Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Luật sư Nguyễn Thị Hường - VPLS Nguyễn Anh, Đoàn luật sư TP Hà Nội.
Tuy nhiên, trong phiên toà sáng ngày 28/10, 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Lan Anh đều vắng mặt. Cụ thể có 2 luật sư có đơn xin vắng mặt và xin hoãn phiên toà, 1 luật sư vắng không có lý do. Trước việc này, HĐXX đã hội ý và quyết định hoãn phiên toà sang một ngày xét xử khác.
Hoan toa vu me de va cha duong bao hanh con den chet
2 bị cáo Minh Tuấn và Lan Anh tại tòa. 
Theo cáo trạng, năm 2016, Lan Anh kết hôn với anh T.N.S. (SN 1993). Hôn nhân rạn nứt, Lan Anh chuyển về sống với mẹ đẻ ở huyện Đông Anh, rồi sinh con là cháu Nguyễn Ngọc M. vào ngày 9/2/2017.
Cháu M. được 3 tháng, Lan Anh quen biết và sống chung với Tuấn, để lại con nhỏ cho mẹ nuôi. Sau khi ly hôn chồng, Lan Anh kết hôn với Tuấn và có thêm con chung là cháu N.M.T. Sống ở nhà trọ tại phố Phạm Ngọc Thạch, Tuấn mua ma túy đá cất trong nhà để 2 vợ chồng dùng dần.
Đầu tháng 3/2020, Lan Anh đón con riêng là cháu M. xuống chơi, trong thời gian từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 3-2020, cháu M. liên tục bị Tuấn bạo hành khiến cháu tử vong. Cơ quan điều tra xác định, trong thời gian phạt, đánh đập cháu M., Tuấn và Lan Anh đã 3 lần cùng nhau sử dụng ma túy.
Tại tòa, trong phần làm thủ tục, HĐXX thông báo vắng 3 luật sư (trong đó có 2 luật sư đề nghị được hoãn phiên tòa); trong khi đó luật sư bào chữa cho bị cáo Lan Anh cho rằng, bị cáo bị xét xử ở khung hình phạt cao nhất nên xin hoãn. Đại diện bị hại cho biết sẽ tôn trọng quyết định của HĐXX.
>>> Xem thêm video: Lời khai man rợ của mẹ đẻ và gã cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến tử vong

Nguồn: Thời sự 24h.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)