Hà Tĩnh: Tang thương xóm nghèo có 3 thuyền viên gặp nạn trên tàu Vietship

Tàu Vietship bị sóng đánh chìm trên biển Quảng Trị phải huy động trực thăng cứu hộ. Trong số những thuyền viên gặp nạn, có 3 người ở cùng một xóm nhưng chỉ cứu được 1, hai người còn lại, 1 đã tử vong còn 1 chưa tìm thấy.
 
 

Vụ tàu Vietship gặp nạn vào sáng 8/10 tại biển Quảng Trị khiến dư luận không khỏi bàng hoàng bởi riêng xóm Yên Bình, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có 3 thuyền viên trên tàu. Trong đó, một thuyền viên bị thương, một thuyền viên đã tử vong và một thuyền viên chưa được tìm thấy. Họ đều là anh em họ hàng và ở cách nhà nhau không xa.
May mắn nhất trong số 3 thuyền viên cùng quê gặp nạn nói trên là anh Nguyễn Hữu Tú (SN 1987). Khi tàu bị chìm, anh Tú bám được vào mũi tàu, tuy nhiên khu vực này trực thăng không thể tiếp tế đường, sữa nên suốt 3 ngày đêm không có gì ăn. Phải chống chọi với mưa gió, đói rét, tưởng chừng không thể cầm cự được. Sáng 11/10 anh Tú đã được cứu sống, hiện đang được cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị, sức khỏe đang dần bình phục.
Được biết anh Tú đang làm hồ sơ đi XKLĐ nhưng do dịch bệnh nên chưa đi được. Trong thời gian chờ đợi nên tranh thủ đi làm trên thuyền Vietship được 2 tháng nay. Hiện, vợ anh Tú đang đi xuất khẩu lao động ở Nhật, con nhỏ thì gửi ông bà nội chăm sóc.
Không may mắn như anh Tú, anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1981) đã cố gắng bơi vào bờ nhưng đã bị tử vong trên biển. Chiều ngày 11/10, người nhà của anh đã vào Quảng Trị nhận thi thể để đưa về quê an táng.
Ha Tinh: Tang thuong xom ngheo co 3 thuyen vien gap nan tren tau Vietship
Các cháu con anh Chiến còn quá nhỏ, chưa hình dung được sự mất mát này 
Đến phúng viếng hương hồn anh, bà con lối xóm không thể cầm được nước mắt bởi gia cảnh hết sức khó khăn. Mẹ anh bị bại liệt phải nằm một chỗ từ nhiều năm nay. Vợ ở nhà làm nông nghiệp cùng 3 đứa con thơ dại, cháu lớn 7 tuổi, cháu nhỏ chưa đầy 15 tháng tuổi.
Anh Chiến là trụ cột trong gia đình. Hai vợ chồng góp nhóm, vay mượn vừa làm được ngôi nhà. Hy vọng kiếm đủ tiền trả nợ, anh sẽ tìm việc khác để ở gần vợ con. Ước mơ chưa thành, nay anh đã về với tiên tổ.
Cách nhà anh Chiến không xa là gia đình anh Lê Quốc Cường (SN 1995) thuyền viên tàu Vietship gặp nạn mất tích chưa được tìm thấy. Cường chưa lập gia đình, là anh em bà con với anh Chiến. Sáng 8/10, trước lúc tàu gặp nạn, Cường có liên lạc với người yêu để thông báo sự việc.
Ha Tinh: Tang thuong xom ngheo co 3 thuyen vien gap nan tren tau Vietship-Hinh-2
Mẹ anh Cường khóc ngất khi nhận được tin dữ 
Nghe tin Cường gặp nạn, người thân phải bỏ cả công việc vào tận Quảng Trị để chờ ngóng thông tin. Thời gian càng trôi qua, hy vọng về sự sống của Cường càng trở nên mong manh hơn hết. Mẹ Cường đau khổ, dật dờ như chiếc bóng, nhiều khi lịm đi phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên y tế.
Ông Tuấn (bố đẻ Cường) ngậm ngùi trong nước mắt, những ngày qua, gia đình luôn hi vọng cháu được cứu sống. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì không còn hi vọng nữa, chỉ cầu mong sao tìm thấy thi thể của cháu.
Ha Tinh: Tang thuong xom ngheo co 3 thuyen vien gap nan tren tau Vietship-Hinh-3
Người thân chờ ngóng thông tin về nạn nhân trong trạng thái hết sức nặng nề 
Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã Lộc Yên cho biết: “Xóm Yên Bình có ba người đi trên tàu Vietship, trong đó anh Chiến bị tử vong, một người đang mất tích và một người được cứu sống”.
Cũng theo Chủ tịch UBND xã Lộc Yên, hoàn cảnh gia đình của ba người này đều rất khó khăn. Chính quyền địa phương cùng với cán bộ thôn đã đến các gia đình để động viên họ vượt qua nỗi đau, mất mát này.

Theo Trần Hoàn/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)