Giây phút đối tượng truy sát Trưởng và Phó Công an xã ở Hưng Yên

Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến đối tượng Đỗ Đình Tiến (xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hải Dương) ra tay chém trọng thương ông Nguyễn Phụng Huy – Trưởng Công an xã và ông Vũ Đồng Hiệu - Phó Công an xã.

Sáng 15/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, chị H., nhân chứng trong vụ án vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại diễn biến vụ việc: “Vào khoảng 8h sáng ngày 13/3, đối tượng Đỗ Đình Tiến có mặt tại trụ sở UBND xã Minh Đức sau đó lẻn xuống phòng làm việc của ban Công an xã. Lúc này, trong phòng có ông Nguyễn Phụng Huy và ông Vũ Đồng Hiệu.
Giay phut doi tuong truy sat Truong va Pho Cong an xa o Hung Yen
Trụ sở UBND xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào nơi xảy ra vụ việc. 
Vừa tới nơi, đối tượng bất ngờ rút con dao đã chuẩn bị từ trước tấn công ông Huy nhưng ông Huy đã né được và bỏ chạy ra cửa. Không dừng lại, đối tượng Tiến đuổi theo ông Huy. Lúc này, thấy ông Hiệu, Tiến vung dao chém vào đầu ông. Sau đó, khi ông Huy vấp ngã ngoài cửa, Tiến tiếp tục lao tới chém vào tay ông Huy.
Chưa dừng lại, đối tượng còn tiếp tục dùng gậy đập nhiều nhát vào đầu ông Huy. Lúc này, nghe thấy tiếng ông Huy kêu cứu, một vài nhân viên đã lao vào can ngăn và cướp được chiếc gậy trên tay hung thủ. Thấy nhiều người xuất hiện, Tiến bỏ chạy về nhà”.
Cũng có mặt tại hiện trường thời điểm đó, ông Nguyễn Văn Huỳnh - Phó chủ tịch UBND xã Minh Đức cho biết: “Chỉ vài phút trước khi xảy ra vụ việc, tôi còn ngồi nói chuyện với các đồng chí đó. Khi tôi vừa lên phòng làm việc thì nghe thấy tiếng hô cứu thất thanh nên đã vội vàng chạy xuống. Tới nơi, thấy đối tượng Tiến đang tấn công ông Huy nên tôi và một người nữa đã lao vào can ngăn và đẩy đối tượng Tiến ra ngoài. Thấy thế, Tiến mới chạy tới bàn làm việc cầm con dao rời khỏi trụ sở UBND, lúc đó tôi mới biết Tiến có cầm theo dao”.
Sau khi gây án, đối tượng Tiến bỏ chạy về nhà. Ban Công an xã Minh Đức đã huy động lực lượng truy đuổi Tiến, đồng thời cấp báo sự việc lên Công an huyện Mỹ Hào.
Nhận được tin báo, Công an huyện Mỹ Hào đã triển khai lực lượng, bắt giữ Đỗ Đình Tiến tại nhà khi đối tượng đang chuẩn bị rượu để uống.
Trưởng và Phó công an xã Minh Đức nhanh chóng được chính quyền cùng gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Phố Nối, sau đó tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Việt Đức Hà Nội để điều trị vì vết thương nặng. Đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của 2 nạn nhân cơ bản đã ổn định.
Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.
Theo Nguyễn Lâm/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)