Giảm án cho 2 người cướp tiền bà bán bánh mì

Google News

Chiều 29/8, TAND TP.HCM đồng thời tuyên bố chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ án tù cho hai bị cáo cướp tiền bánh mì là Võ Văn Cà Nu và Đặng Văn Hùng.

Hai bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: MINH BẰNG 
Trước đó, bản án hình sự sơ thẩm ngày 25/5/2016 của TAND quận 9 tuyên phạt các bị cáo Võ Văn Cà Nu 3 năm tù và Đặng Văn Hùng 2 năm 6 tháng tù cùng về tội "cướp giật tài sản".
Theo hồ sơ vụ án cướp tiền bánh mì, tối 14/1, Cà Nu rủ Hùng đi cướp và giật túi xách treo trên xe bánh mì của bà Trần Thị Mỹ Vân trên địa bàn quận 9 (TP.HCM) nhưng bất thành. Nu bị bắt giữ ngay. Hùng tẩu thoát song bị bắt tại nhà trọ vào hôm sau.
Ngày 7/6/2016, bị cáo Đặng Văn Hùng và Võ Văn Cà Nu cùng có đơn kháng cáo với nội dung cho rằng mức án sơ thẩm là quá nặng và yêu cầu giảm nhẹ hình phạt.
Ngày 2/6/2016, người bị hại là bà Trần Thị Mỹ Vân cũng có đơn kháng cáo với nội dung xin giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo.
Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy yêu cầu giảm nhẹ hình phạt của bị hại là tình tiết mới, cần được xem xét. Đồng thời, số tiền 540.000 đồng của bà Vân cũng không bị cướp mất, do đó xác định Cà Nu và Hùng phạm tội ở mức độ chưa đạt.
Tòa chấp nhận kháng cáo và tuyên phạt Võ Văn Cà Nu 2 năm 6 tháng tù, Đặng Văn Hùng 2 năm tù cùng về tội "cướp giật tài sản".
Theo Tuổi Trẻ

Bình luận(0)