Dự báo thời tiết 3/5: Hà Nội mưa dông ngày Quốc tang

Trong ngày đầu tiên Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Dự báo do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m kết hợp với áp cao lục địa tăng cường lệch Đông nên từ hôm nay đến đêm mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng.
Du bao thoi tiet 3/5: Ha Noi mua dong ngay Quoc tang
 
Dự báo thời tiết đêm nay ở vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ). Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ hôm nay đến ngày 5/5 có mưa rào và dông rải rác.
Thời gian mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm, đề phòng khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.
Thời tiết Hà Nội: Khu vực Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, cao nhất 27-30 độ.
Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ trưa chiều ở mức 29-32 độ, khu Tây Bắc 32-35 độ.
Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ đêm và sáng sớm dao động trong khoảng 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ, trưa chiều nền nhiệt phổ biến từ 27-30 độ.
Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng với mức nhiệt 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng, có nơi có nắng nóng khi nhiệt độ phổ biến ở ngưỡng 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Theo Thái An/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)