Đã khởi tố vụ án để điều tra các vi phạm của Khải Silk

(Kiến Thức) -Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án để điều tra các hành vi vi phạm của KhaiSilk. Hiện nay đang thực hiện các bước điều tra theo đúng quy định hiện hành.

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 31/5, PV đề cập đến việc, Bộ Công Thương đã có kết luận kiểm tra đối với Công ty TNHH Khải Đức, đơn vị sở hữu thương hiệu KhaiSilk, trong đó có nêu những sai phạm của doanh nghiệp này.
“ Xin hỏi hiện nay kết luận xử lý những sai phạm của doanh nghiệp này như thế nào?, PV đặt câu hỏi.
Trả lời câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, vào cuối năm 2017, lực lượng quản lý thị trường mà trực tiếp là Cục Quản lý thị trường lúc đó đã phát hiện trong cửa hàng của hệ thống Khải Silk có việc giả mạo xuất xứ, cụ thể là hàng khăn lụa Trung Quốc thay thành mác Khải Silk tức là “Made in Việt Nam”.
Da khoi to vu an de dieu tra cac vi pham cua Khai Silk
Một trong những cửa hàng của Khaisilk. 
“Sau đó, chúng tôi đã lập biên bản, tiếp tục mở rộng việc kiểm tra, thành lập một tổ kiểm soát, kiểm tra liên ngành gồm nhiều bộ, ngành cơ quan, mở rộng ra trên phạm vi toàn quốc, kiểm tra trên toàn bộ hệ thống của Khải Silk”, ông Đỗ Thắng Hải cho biết và nói thêm, có rất nhiều sản phẩm vi phạm tương tự, tức là giả mạo xuất xứ.
“Bộ đã ban hành các hồ sơ liên quan đến các hành vi vi phạm của Khải Silk. Ngày 30/10/2017, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cũng đã chuyển những hồ sơ này sang Công an TP. Hà Nội. Theo chúng tôi biết thì Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án, hiện nay đang thực hiện các bước điều tra theo đúng quy định hiện hành”, ông Đỗ Thắng Hải nói.
Mới đây, dư luận cho rằng, việc chuyển cơ quan điều tra liên quan vụ việc trên có dấu hiệu "chìm xuồng" và thời gian gần đây, nhiều người dân Thủ đô khi đi qua cửa hàng số 113 Hàng Gai (cửa hàng bán lụa Khaisilk trước đây) thấy ngôi nhà này được trang hoàng, sửa chữa "thay áo mới". Nhiều người cho rằng, có lẽ chuỗi cửa hàng lụa Khaisilk sắp bán hàng trở lại sau 2 năm dừng hoạt động.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)