Cuộc sống bên trong trường học là điểm nóng COVID-19 ở Hải Dương

"Con họ cũng như con mình, nhìn các cháu nhỏ tuổi đã phải đi cách ly tập trung, ai chẳng chạnh lòng".

Tại khu cách ly Trường THCS Sao Đỏ, TP Chí Linh, Hải Dương, các em học sinh lớp 6 trường này đang thực hiện cách ly y tế diện F1, do tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19.
Những ca F1 này phải vào trường cách ly từ sáng ngày 1/2.
Thương các cháu nhỏ tuổi, 12 phụ huynh học sinh xin phép Ban giám hiệu nhà trường cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Chí Linh để vào cách ly cùng.
Cuoc song ben trong truong hoc la diem nong COVID-19 o Hai Duong
Các cháu nhỏ trong khu cách ly đều là học sinh lớp 6 Trường THCS Sao Đỏ.
Sáng sớm hàng ngày, khi các cháu còn đang say ngủ, chị Nguyễn Thị Lượng (SN 1977, trú TP Chí Linh) đã dậy nấu nước nóng, pha ra chậu để chuẩn bị cho các cháu vệ sinh cá nhân.
"Các con ơi" là cách chị gọi các cháu trong khu cách ly cùng con trai mình.
Chị cho biết, con trai mình được đưa vào khu cách ly sáng ngày 1/2, nhìn cháu một thân một mình xách đồ theo đội ngũ y tế mà lòng xót xa. Chị quyết định xin vào khu cách ly để chăm sóc con mình cùng các cháu khác.
Cuoc song ben trong truong hoc la diem nong COVID-19 o Hai Duong-Hinh-2
Phụ huynh kèm dạy học để nâng cao kiến thức cho các cháu.
"Con họ cũng như con mình, nhìn các cháu nhỏ tuổi đã phải cách ly tập trung, ai chẳng chạnh lòng. Có đêm, một cháu bật dậy khóc thút thít vì nhớ nhà, tôi phải đến ôm ấp, dỗ dành... cháu mới chịu đi ngủ lại", chị Lượng tâm sự.
Cùng cảnh với chị Lượng, chị Nguyễn Thị Liên (SN 1987, trú TP Chí Linh) cũng là 'bảo mẫu' cho 10 cháu chung phòng cách ly.
Bản thân là một giáo viên, chị hiểu rõ tâm lý các con lúc này cần sự quan tâm để không cảm thấy lạc lõng khi bố mẹ không có ở bên cạnh.
Cuoc song ben trong truong hoc la diem nong COVID-19 o Hai Duong-Hinh-3
Các cháu học sinh được phát dụng cụ thể dục để rèn luyện sức khỏe.
Hàng ngày, chị đảm nhiệm việc dọn dẹp phòng cách ly, giặt quần áo và quản lý thời gian dùng điện thoại của các cháu.
Sau khi vệ sinh cá nhân và ăn sáng, chị sẽ dạy các cháu tự làm những việc như giặt khăn, gấp chăn và xếp gọn đồ dùng cá nhân.
"Ở tầm tuổi này, nhiều cháu trước đây ở nhà không biết làm việc gì, phụ thuộc vào bố mẹ, nhưng khi cách ly, các cháu tự ý thức được bản thân cần làm gì. Chúng tôi chỉ dạy cách làm cho các cháu; đây cũng là trải nghiệm thực tế, giúp các cháu sớm trưởng thành", chị Liên cười nói.
Cuoc song ben trong truong hoc la diem nong COVID-19 o Hai Duong-Hinh-4
Các cháu được phát đồ ăn trong khu cách ly.
Các bạn nhỏ trong khu cách ly được phát chăn đệm và đồ dùng cá nhân; ngoài ra được phát thêm truyện, sách báo để đọc. Các cháu còn được cấp dụng cụ thể thao môn cầu lông và nhảy dây để rèn luyện sức khỏe.
Theo cơ quan chức năng, khu cách ly Trường THCS Sao Đỏ, hiện có 115 học sinh lớp 6 cùng 45 giáo viên và nhân viên thuộc dạng F1 đang thực hiện cách ly y tế.
Theo Phạm Công / Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)