COVID-19: Việt Nam đưa hơn 100 công dân từ Indonesia về nước

(Kiến Thức) - Chuyến bay của Vietjet Air vừa đưa 105 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước chiều 26/4 tại sân bay quốc tế Soekarno – Hatta, thủ đô Jakarta. Đối tượng được đưa về nước là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên không có nơi cư trú...

Ngày 26/4/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng Indonesia đưa hơn 100 công dân Việt Nam về nước. Đây là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa, những người hết hạn thị thực nhưng bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Ở chiều đi, chuyến bay của Vietjet Air cũng đưa một số công dân Indonesia về nước.
COVID-19: Viet Nam dua hon 100 cong dan tu Indonesia ve nuoc
Người Việt ở Indonesia chuẩn bị lên máy bay về nước. Ảnh: VOV. 
Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đều sẽ được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Hiện nay, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam và kiều bào tuân thủ theo cc hướng dẫn của chính quyền sở tại, hạn chế tối đa việc di chuyển, đi lại và không nên về nước nếu không có lý do cấp bách; đồng thời phối hợp tổ chức một số chuyến bay riêng lẻ để đưa những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, cũng như khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly ở trong nước.

Mời độc giả xem video "Trung Quốc chế tạo robot điều trị Covid-19". Nguồn: VTC.

Sau thời gian tạm dừng đưa công dân Việt Nam về nước, vừa qua, Bộ Ngoại giao cho biết trong thời gian tới, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục đề xuất phương án đưa một số công dân về nước, ưu tiên người cao tuổi, người ốm đau, trẻ em dưới 18 tuổi, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)