Gần tháp nước Hàng Đậu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một tiệm ô mai xào nổi tiếng hàng chục năm nay. Bất kỳ ai đi qua đều ngửi thấy mùi thơm phức của nhiều loại hoa quả dầm đường.Tiệm ô mài xào nhỏ, các hộp đựng hoa quả dầm được xếp ngăn nắp trên giá. Nhắc đến ô mai khô, phố Hàng Đường nổi tiếng, nhưng với ô mai xào, đây là một trong những tiệm nổi tiếng nhất Hà thành.Từ ô mai quất xào, ô mai mơ xào đường đến ô mai sấu đều có.Ngoài ra còn có ô mai mận hậu.Ô mai táo ta... Các sản phẩm ở đây đều có vị đậm đà nhưng không quá ngọt, thơm vị gừng và giữ được đặc trưng của từng loại hoa quả.Sấu là một trong những món được yêu thích tại tiệm này. Trong hình là sấu chín ngâm chua ngọt - món ăn đặc trưng của Hà Nội mà bất kỳ ai thưởng thức cũng đều không thể quên.Sấu bao tử ngâm chua ngọt cũng mang vị ngon riêng. Vị giòn, thơm của sấu khiến thực khách ăn hoài không chán.Tiệm vẫn bán ô mai khô để đáp ứng nhu cầu của khách. Dù không phải thế mạnh, ô mai khô ở đây cũng ngon không kém hàng ở phố Hàng Đường. Rất nhiều khách hàng gắn bó với tiệm từ hàng chục năm nay.Ghé thăm tiệm, bạn còn có thể xem quy trình làm ra một loại ô mai xào kỳ công. Đây là cảnh không dễ gặp ở phố cổ Hà Nội hiện nay.Rất nhiều công đoạn mới làm nên một mẻ ô mai xào. Từ việc sơ chế vỏ, ngâm vôi, tẩm ướp, xào đường, bảo quản… Những quy trình này sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Hà thành.Dù trải qua hàng chục năm phát triển, khách hàng luôn tấp nập, nhưng chủ quán vẫn không có ý định mở rộng.Anh chủ Thủy Khế tâm sự, nhà phố cổ chật hẹp, người ít, muốn mở rộng nhưng sợ không duy trì chất lượng nên đành thôi. Anh muốn mọi sản phẩm đều tự tay kiểm soát, và giữ được độ ngon truyền thống vốn có.
Gần tháp nước Hàng Đậu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một tiệm ô mai xào nổi tiếng hàng chục năm nay. Bất kỳ ai đi qua đều ngửi thấy mùi thơm phức của nhiều loại hoa quả dầm đường.
Tiệm ô mài xào nhỏ, các hộp đựng hoa quả dầm được xếp ngăn nắp trên giá. Nhắc đến ô mai khô, phố Hàng Đường nổi tiếng, nhưng với ô mai xào, đây là một trong những tiệm nổi tiếng nhất Hà thành.
Từ ô mai quất xào, ô mai mơ xào đường đến ô mai sấu đều có.
Ngoài ra còn có ô mai mận hậu.
Ô mai táo ta... Các sản phẩm ở đây đều có vị đậm đà nhưng không quá ngọt, thơm vị gừng và giữ được đặc trưng của từng loại hoa quả.
Sấu là một trong những món được yêu thích tại tiệm này. Trong hình là sấu chín ngâm chua ngọt - món ăn đặc trưng của Hà Nội mà bất kỳ ai thưởng thức cũng đều không thể quên.
Sấu bao tử ngâm chua ngọt cũng mang vị ngon riêng. Vị giòn, thơm của sấu khiến thực khách ăn hoài không chán.
Tiệm vẫn bán ô mai khô để đáp ứng nhu cầu của khách. Dù không phải thế mạnh, ô mai khô ở đây cũng ngon không kém hàng ở phố Hàng Đường. Rất nhiều khách hàng gắn bó với tiệm từ hàng chục năm nay.
Ghé thăm tiệm, bạn còn có thể xem quy trình làm ra một loại ô mai xào kỳ công. Đây là cảnh không dễ gặp ở phố cổ Hà Nội hiện nay.
Rất nhiều công đoạn mới làm nên một mẻ ô mai xào. Từ việc sơ chế vỏ, ngâm vôi, tẩm ướp, xào đường, bảo quản… Những quy trình này sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Hà thành.
Dù trải qua hàng chục năm phát triển, khách hàng luôn tấp nập, nhưng chủ quán vẫn không có ý định mở rộng.
Anh chủ Thủy Khế tâm sự, nhà phố cổ chật hẹp, người ít, muốn mở rộng nhưng sợ không duy trì chất lượng nên đành thôi. Anh muốn mọi sản phẩm đều tự tay kiểm soát, và giữ được độ ngon truyền thống vốn có.