Cho con đi học thêm trước khi vào lớp 1, mẹ Hà Nội bức xúc vì điều này

"Phương pháp giáo dục côn đồ hay sao mà cho con mình tẩn học sinh như thế? ", chị K.C.H bức xúc chia sẻ.

Cho con di hoc them truoc khi vao lop 1, me Ha Noi buc xuc vi dieu nay
 
Mới đây, một phụ huynh ở Hà Nội tên K.C.H đã chia sẻ câu chuyện của con mình lên mạng xã hội và gây xôn xao dư luận. Cụ thể chị K.C.H có con trai tên M., đang học mẫu giáo. Mới đây, chị có cho con theo học một lớp tiền tiểu học, với học phí là 100 nghìn đồng/buổi. Tuy nhiên cháu bé mới học được vài buổi đã xảy ra sự cố.
Cụ thể chị K.C.H chia sẻ như sau: "Mình quyết định công khai tên cô vì mình không muốn ở lớp các con cũng bị kiểu "Con còn nói chuyện là cô cho bạn ABC đấm vào mồm con đấy". Mình không muốn trường học thành sàn đấm bốc.
Cô Phạm Thị B.H, dạy lớp 4 trường tiểu học L.T.K. Xin mọi người tránh cô này ra nhé. Cô bảo: "Con còn nói chuyện trong lớp là cô cho bạn anh đánh vào mồm con đấy", và thằng bé kia đánh con mình thật.
Hôm nay chiều sốt xình xịch gần 39 độ nhưng máu trong người mình chắc phải sôi 100 độ. Tối thứ 2 con đi học thêm ở nhà cô dạy tiền lớp 1 về ngồi ăn mếu máo, kể với mẹ là: "Con bị anh con trai cô đấm vào mồm. Con đau". Mình khi đó nghĩ là đùa nhau thôi nên không sang hỏi cô.
Cho con di hoc them truoc khi vao lop 1, me Ha Noi buc xuc vi dieu nay-Hinh-2
Chia sẻ của chị K.C.H.  
Hôm nay vừa sang đến nhà cô, thấy anh con trai cô ngồi ở ghế, M. (con chị K.C.H) đã nép vào người mẹ, vẻ sợ sệt, kéo áo mẹ bảo: "Anh kia đánh con". Mình mới nhắc "Con lần sau không được đánh em. Con to như thế (lớp 2 nhưng chắc phải 40kg), đánh vào mồm em, em gãy răng thì sao?".
Thì thằng bé bảo: "Mẹ con cho con đấm vào mồm em". Tức là cô giáo dạy con mình cho phép con cô đấm con mình. Ngay lập tức mình lên hỏi thì nhận được câu trả lời dễ thương "Đúng là chị có bảo thế nhưng chỉ để doạ thôi chứ chị không nghĩ cháu nó đánh thật" và không một lời xin lỗi cho đến khi mình gào mồm lên đứng ba mặt một lời thì mới "Chị nghĩ lại thấy mình đã sai, chị xin lỗi em".
Xin hỏi cô giáo cấp 1 mà tư chất đạo đức kiểu gì ạ? Phương pháp giáo dục côn đồ hay sao mà cho con mình tẩn học sinh như thế? Tất nhiên mình đã cho M. nghỉ học ngay, lí do mình hỏi lớp mới cho con như ở dưới. Mình nghĩ các bố mẹ nên trò chuyện với con nhiều hơn để con còn chia sẻ với mình. Nếu M. không nói có lẽ mình sẽ không bao giờ biết vì má nó chỉ hơi đỏ lên mà thôi".
Cho con di hoc them truoc khi vao lop 1, me Ha Noi buc xuc vi dieu nay-Hinh-3
Tin nhắn chuyển khoản tiền học của chị K.C.H 
Liên hệ với chị K.C.H, chị cho biết: "Cô giáo này là hàng xóm nhà chồng mình. Trước khi đưa con đi học, mình cũng không hề biết cô. Tối thứ 2, con mình đi học về và kể với mẹ. Mình đã nhìn thấy má trái của con hơi đỏ nhưng nghĩ là trẻ con trêu nhau nên không chụp ảnh lại, chỉ xoa mặt cho con. Đến hôm qua (thứ 4), cho con đi học lại thì má con cũng hết đỏ rồi.
Lúc mình nói chuyện, cô đã xin lỗi rồi nhưng đứa trẻ đánh con mình thì vẫn không hiểu hành động đánh người khác là sai. Bởi vì hành động đó được mẹ cho phép. Thằng bé cứ nhắc đi nhắc lại: "Mẹ con bảo con đánh vào mồm em". Người lớn thì nghĩ là đùa, còn trẻ con nghĩ là thật. Còn con mình thì cũng ảnh hưởng tinh thần một chút. Con thấy anh nhà cô giáo thì sợ sệt, bám dính vào mẹ".
Chị K.C.H cũng cho hay, dù có ác ý hay không thì hành động bảo một đứa trẻ đánh đứa trẻ khác là không chấp nhận được.
Chúng tôi sau đó đã liên hệ thêm với cô B.H để tìm hiểu vụ việc. Cô B.H cho biết sự việc thực chất không có gì nghiêm trọng. Cô giáo cũng thừa nhận có dọa vả miệng bé M., nhưng chỉ để dọa.
"Bạn đấy nói rất nhiều, nên mình có nói: "Con không được nói nữa. Nếu không là bị vả vào miệng đấy. Mình chỉ dọa cho bé không nói nữa thôi. Vì một đứa trẻ mà nói nhiều thì làm sao học được. Đấy chỉ là câu nói thôi. Lúc sau mình quay lên bảng, cầm tay một bé khác viết chữ, thì mấy đứa trẻ ngồi với nhau, thì chắc có nói gì đó. Thì con mình cũng có dọa bé.
Bé nhà chị K.C.H cũng rất trắng, nếu bị đánh thì phải có vết luôn. Bé cũng không nói gì cô về chuyện bị đánh, nên mình cũng không để ý và không biết. Hôm sau mình có nói chuyện với mẹ bé thì mới biết sự việc. Mình hỏi lại con mình thì con bảo có vì mẹ bảo.
Vì mẹ bảo là "nếu nói chuyện thì vả miệng" nên con nhắc nhở. Lúc nó nói thì tay cũng nhắc nhở thôi, rất đơn giản, nhẹ nhàng". Cô B.H cho rằng vụ việc không có gì quá nghiêm trọng và sẽ trao đổi lại với phụ huynh.
Theo Thanh Hương/ Pháp luật bạn đọc

>> xem thêm

Bình luận(0)