Cháu bé bị bỏ rơi ở quán phở được bố mẹ ruột đón về

Bố mẹ cháu bé bị bỏ rơi ở quán phở đã đến trung tâm xác nhận là cha mẹ ruột của bé.

Bố mẹ cháu bé bị bỏ rơi ở quán phở đã đến trung tâm xác nhận là cha mẹ ruột của bé. Bố mẹ và người thân đã đón cháu về nhà, đồng thời cũng hứa sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con.
Như trước đó đã đưa tin, bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở sáng 11/6, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được đưa tới Trung tâm bảo trợ xã hội. Ngày hôm nay (13/6), bố mẹ ruột cháu đã đến xin được đón về.
Thiếu tá Vũ Văn Hải – Trưởng Công an phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nộicho biết: “Ngày hôm qua (12/6), sau khi thông tin bé trai bị người thân bỏ rơi ở quán phở trên địa bàn phường được thông tin trên báo đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người”.
"Trong ngày 13/6, có 2 người đến công an phường trình báo là cha mẹ của bé trai bị bỏ rơi trên. Hai người này gồm một nam một nữ đến nói mình là cha mẹ của cháu bé nhưng đến vào 2 thời điểm khác nhau, 1 người đến buổi sáng và 1 người đến buổi trưa.
Họ nói quê ở Sơn La, vợ chồng đã bỏ nhau. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã hướng dẫn họ sang Trung tâm bảo trợ xã hội ở quận Hà Đông, mang giấy tờ pháp lý chứng minh là cha mẹ đẻ của cháu bé thì mới nhận lại được con", thiếu tá Hải nói.
Gia đình cháu đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội TP Hà Nội để xin được đón cháu về trong sáng nay 13/6 (Ảnh: Otofun)
Theo thiếu tá Hải, việc nhận con lại hay chưa thì ông chưa nắm được, vì đây thuộc quyền quản lý của trung tâm bảo trợ.
Về vấn đề này, một đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội TP Hà Nội cho biết, trưa nay, bố mẹ cháu bé đã đến trung tâm xác nhận là cha mẹ ruột của bé. Bố mẹ và người thân đã đón cháu về nhà, đồng thời cũng hứa sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con.
Gia đình gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chia sẻ rộng rãi của mọi người, giúp cháu có cơ hội trở về với người thân. Cháu tên Nguyễn Minh Đ., quê ở xã Phiêng Khoài, huyện Yên Sơn, tỉnh Sơn La.
Trước đó như Infonet đã đưa tin, trên các trang mạng bàn tán xôn xao sự việc một bé trai được người thân đèo đi ăn phở rồi bị bỏ rơi ở Vọng Hà, Hàm Tử Quan, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Người có facebook H.H. chia sẻ với nội dung: “Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà - Hàm Tử Quan, gọi bát phở ra cho bé ăn.
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán bún phở (Ảnh facebook).
Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên người dân đưa lên phường Chương Dương, khi lên đến phường mọi người mới thấy 1 tờ giấy trong túi của bé, mẹ của bé có ghi: "Vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ...." trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé…”.
Vì không có người tới nhận bé, không thể giữ cháu ở trụ sở công an phường vì thiếu người chăm sóc nên công an phường Chương Dương đã đưa cậu bé về Trung tâm bảo trợ xã hội.
Theo infonet

Bình luận(0)