Cảnh giác mánh khóe của những kẻ chuyên đi lừa bán rượu

Chiêu trò của những kẻ chuyên đi lừa bán rượu là dùng một bịch ni-lông chứa một ít rượu bịt ở miệng can nhằm biến can nước thành rượu rồi bán với giá cao.

Chiêu trò của kẻ gian là đổ nước lã vào can nhựa rồi lợi dụng lúc chủ cửa hàng không để ý, dùng một bịch ni-lông chứa một ít rượu bịt ở miệng can nhằm biến can nước thành rượu rồi bán với giá cao.
Ở khu phố Hưng Phước, phường Hưng Định, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Thị N., chủ một tạp hóa nhỏ là một trong những nạn nhân của chiêu trò lừa đảo của những kẻ chuyên đi lừa bán rượu này.
Chị N. cho biết: “Cửa tiệm nhà chị ở gần với nhiều dãy nhà trọ thuộc khu phố, hằng ngày có rất nhiều người tới hỏi mua rượu, nhận thấy có thể kiếm thêm thu nhập từ việc bán rượu cho công nhân và người dân xung quanh nên cũng đang tìm mối mua rượu để bán cho khách. Chị không ngờ khi bị một người đàn ông trạc hơn 40, nước da ngăm đen lừa bán cho chị 20 lít 'rượu nước lã' để chiếm đoạt 280.000 đồng".
Canh giac manh khoe cua nhung ke chuyen di lua ban ruou
 Với thủ đoạn dùng một bịch ni lông, đựng một ít rượu rồi trùm lên miệng can, khi mở nắp can, mùi rượu ở miệng can sẽ tỏa ra, bằng cách này kẻ gian đã qua mắt và đánh lừa được rất nhiều khách hàng.
Chị N. kể lại: “Hôm đó, người mua hàng ở cửa hàng chị rất đông, có một người đàn ông điều khiển xe Cub 50 chở theo sau một can 20 lít nước màu trắng, rồi chưa kịp để chị đồng ý, ông ta đã bê luôn cái can vào cửa hàng và luôn miệng tiếp thị là rượu ngon. Lợi dụng lúc tôi đang mải bán hàng, ông ta múc ra một ít rượu đưa cho tôi là nói: Chị cứ thử đi, nghe mùi là biết rượu ngon đó chị!. Vì cũng đang cần rượu để bán và cũng không biết dùng rượu nên tôi cứ nghĩ đó là rượu ngon, liền đưa cho ông ta 280.000 đồng để nhận 20 lít 'rượu' và tiếp tục bán hàng. Mãi cho tới xế chiều, có người tới hỏi chị có rượu bán chưa, chị lấy can rượu trên ra bán cho khách mới phát hiện ra ở miệng can có bịch ni-lông chưa một ít rượu, bên trong can rượu chứa toàn nước lã. Khi ấy tôi mới biết mình bị lừa".
Cũng trường hợp tương tự, chị Hà Thị H., chủ một quán nhậu ở khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore 1 (Visip 1, Thuận An, Bình Dương) cũng là nạn nhân của chiêu trò lừa đảo này. Chị Hà Thị H. bức xúc kể lại, một ngày gần cuối tháng 9, trời mưa, quán nhậu hôm đó vì thế mà rất đông khách. Chiều hôm đó, có một người phụ nữ trung niên tuổi hơn 40 vào chào bán rượu. Chị H. nghe chị ta giới thiệu là rượu nhập ở lò rượu của một người bà con ở Thái Bình, vì biết rượu ngon nên chị ta mua với giá sỉ để bỏ mối tại các quán nhậu. Vừa nói xong chị ta lấy từ cái can ra một ly rượu mời khách dùng thử. Nghe khách khen ngon nên tôi đã mua can rượu với giá 300.000 đồng. Tối hôm đó, khi khách gần về hết, chị mới đem can rượu ra xem để ngày mai bán cho khách thì mới phát hiện chỉ có bịch ni lông chứa một ít rượu ở miệng can, còn lại bên trong toàn nước lã, lúc đó mới biết ra là mình bị lừa.
Thời gian qua, người dân đã truyền tai nhau việc phát hiện nhiều vụ lừa bán rượu bằng đủ chiêu trò. Nhiều người khi kể lại vẫn còn rất bức xúc vì bản thân quá nhẹ dạ, cả tin. Theo tìm hiểu của chúng tôi, những đối tượng lừa bán rượu này đã dùng nhiều chiêu trò trong lúc giới thiệu sản phẩm hòng để không bị phát hiện. Thủ đoạn của những kẻ lừa đảo cũng khá tinh vi.
Cụ thể là chúng dùng một bịch ni lông, đựng một ít rượu rồi trùm lên miệng can, khi mở nắp can, mùi rượu ở miệng can tỏa ra sẽ đánh lừa được khách hàng. Đối tượng mà bọn chúng hướng đến đều là phụ nữ và thời điểm chúng tiếp cận để thực hiện hành vi thường là vào lúc chủ cửa hàng đang bận rộn bán hàng hoặc vào lúc trời xẩm tối. Để không trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này, mọi người dân nên đề cao cảnh giác và nên nhanh chóng báo cho lực lượng chức năng khi phát hiện đối tượng nghi vấn.
Với thủ đoạn dùng một bịch ni-lông, đựng một ít rượu rồi trùm lên miệng can, khi mở nắp can, mùi rượu ở miệng can sẽ tỏa ra, bằng cách này kẻ gian đã qua mắt và đánh lừa được rất nhiều khách hàng. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đề nghị người dân cần đề cao cảnh giác để không bị kẻ gian lợi dụng, đồng thời nên nhanh chóng báo cho lực lượng chức năng khi phát hiện ra đối tượng nghi vấn.
Theo Giao Tiên/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)